Cách deal lương với sếp

      82

“Lương” có lẽ là chủ đề đáng quan tâm đầu tiên – song, lại vô cùng nhạy cảm đối với hầu hết chúng ta khi đi làm. Ngay cả trong những buổi trò chuyện thường ngày, câu hỏi về mức lương cũng vốn là điều rất khó để mở lời, còn chưa kể đến sự ngượng ngùng khó xử của người nghe.

Do đó, chuyện deal lương ở chốn văn phòng cũng chẳng phải dễ dàng gì, đặc biệt là với các bạn trẻ mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bạn đang xem: Cách deal lương với sếp

Vậy deal lương bao nhiêu là đủ? Thỏa thuận với nhà tuyển dụng/sếp về mức lương ra sao cho khéo? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia tuyển dụng từ chúng mình, học cách deal lương tại số đầu tiên #1 của xedapdientot.com Podcast nhé!


xedapdientot.com Podcast | Nhâm Nhi Chuyện Nghề EP01

Mục Lục


xedapdientot.com Podcast – Nhâm Nhi Chuyện Nghề là gì?

Chuỗi Podcast Nhâm Nhi Chuyện Nghề được sản xuất bởi đội ngũ xedapdientot.com Việt Nam, nhằm cung cấp các thông tin hữu ích cho người tìm việc, người lao động với các góc nhìn nghề nghiệp bổ ích, thú vị.

Với chủ đề #1: Lương, xedapdientot.com Podcast sẽ cùng bạn giải đáp các thắc mắc về các thông tin mức lương của đa dạng ngành trong thị trường tuyển dụng, cách xác định mức lương phù hợp với bản thân, cũng như cách để deal lương khi nhận offer hay đề xuất tăng lương với sếp.

Giới thiệu Khách mời


*
*
*
*

Bạn có thể tham khảo trên Salary Guide – một nguồn phổ biến và dễ kiếm, hay khảo sát trực tiếp các vị trí mong muốn trên các nền tảng tuyển dụng, tìm việc (như xedapdientot.com).

Xem thêm: 6 Mẫu Đồng Hồ Gucci Nữ Dạng Lắc Tay Mặt Vuông Sang Chảnh Gucci G Lady Mini 3 Màu

Đối với các bạn đã có kinh nghiệm đi làm từ sớm và được “săn đón” với các mức lương hấp dẫn, một lời khuyên từ anh Trí đó là lựa chọn những offer có mức lương cao nhất, sau đó xem xét mức độ chênh lệch, và đánh giá các yếu tố phụ kèm theo để deal lương và đưa ra quyết định công việc cuối cùng.

(Tìm hiểu thêm thông tin tại Nhâm Nhi Chuyện Nghề Podcast EP01)

Lương cao đi kèm cùng giá trị bản thân cao

Tóm lại, deal lương như thế nào đi nữa thì có một điều chắc chắn rằng: Mức lương phải đi đôi với năng lực – hay nói cách khác là giá trị mà bản thân bạn mang lại.

Mức lương càng cao cũng đồng nghĩa với việc giá trị bạn có được phải càng nhiều. Hiển nhiên rồi, một bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm sẽ khó có thể tìm cách deal được mức lương của một nhân viên cấp cao với hơn 5 năm kinh nghiệm và bộ kỹ năng hoàn thiện.

Vậy câu hỏi đặt ra là – Làm thế nào để nâng cao giá trị bản thân?

Trang bị những thứ mà thị trường muốn chính là đáp án. Hãy xem vị trí công việc bạn yêu thích, nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên với những yêu cầu kỹ năng gì? Hãy học thêm về nó, chủ động thử sức với nó. Đây là cách thuận tiện nhất giúp tăng cao giá trị của bạn và khiến việc deal lương trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Cùng lắng nghe Podcast đầy đủ của xedapdientot.com để biết thêm chi tiết những lời khuyên, chia sẻ hữu ích!


Để biết thêm các thông tin khác về sự nghiệp và công việc, hãy kết nối với chúng mình qua FanPage Facebook xedapdientot.com Việt Nam tại đây nhé!