Cách chơi rubik 3×3

      400

» hướng dẫn cách giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» 12 Thuật ngữ Rubik “chuyên ngành” nhưng cuber nào cũng nên biết (P2)» 8 câu hỏi thường gặp mặt khi new học chơi Rubik» vấn đề không nằm tại chiếc Rubik của bạn » hướng dẫn giải pháp giảm số lần Rotate Cube (Rotationless)

Nếu chúng ta là người hay suy xét các giải đấu Rubik thường niên hoặc xem những người chơi chuyên nghiệp hóa trên Youtube, họ chỉ cần dùng một ngón tay để đẩy lớp U qua lại, hoặc hai ngón tay để thực hiện một động tác kép U2. Trông thật hóa trang phải ko nào? và đó đó là Finger Trick – thứ mà H2 Rubik sẽ đề cập trong bài viết này.

Bạn đang xem: Cách chơi rubik 3×3

Đang xem: cách chơi rubik nhanh

*

(nguồn ảnh: J Perm)

Finger Trick là giữa những kỹ thuật nâng cao, được xem như là quan trọng tuyệt nhất của Speedcubing, xuất xắc nói đơn giản dễ dàng rằng – đã là 1 trong những Cuber, các bạn buộc phải học Finger Trick. Đối với những người chỉ hy vọng học Rubik cho biết thêm mà không niềm nở tới việc giải nhanh, họ có thể mua một khối lập phương từ nhãn hiệu Rubik’s hay 1 loại Rubik “đểu” xung quanh chợ.

Ngược lại, nếu như bạn là một tín đồ chơi bởi tốc độ, hãy luyện tập Finger Trick và nỗ lực mua cho khách hàng một chiếc Speedcube cân xứng nhé.

Nội dung chính bài bác viết

Finger Trick là gì?

Nên sử dụng Rubik gì nhằm luyện Finger Trick?

Finger Trick Rubik 3×3 cơ bản

Finger Trick Rubik 3×3 khoảng trung

Finger Trick Rubik 3×3 nâng cao

Cách tậpFinger Trick

Một số lời khuyên lúc luyệnFinger Trick

Finger Trick là gì?

Finger Trick (dịch ra là thủ thuật ngón tay) là 1 trong kỹ thuật tương quan đến vấn đề sử dụng các ngón tay một cách khôn khéo để luân chuyển rubik cấp tốc hơn, mềm mại hơn.

Mục đích là để bớt số lần “cầm lại” (mỗi lần xoay các bạn thường thả ngón tay ra để đổi động tác) và để gia công đồng thời nhiều bước xoay (có tức là 2 move được tiến hành cùng một lúc, rút ngắn thời gian thực hiện). Càng ít lần ráng lại, công việc xoay càng bên cạnh đó thì công thức sẽ được tiến hành càng nhanh.

*

– Finger Trick cũng tác động phần nào đến công thức được thực hiện khi giải rubik. Ví như trong một số trong những trường phù hợp công thức,có thể nó chưa hẳn là ít move nhất dẫu vậy lạithực hiện đượcFinger Trick một phương pháp dễ dàng.

– thủ thuật này cũng là lý do khiến việc cắt góc được xem là một giữa những tiêu chuẩn chỉnh để đánh giá khối Rubik tốt. Bởicắt góc giúp xoay đồng thời những movedễ dàng hơn. Sự kết hợp phổ thay đổi nhất trong Finger Trick là các mặt R, U và F.

– bạn cũng có thể áp dụng Finger Trick đến Big Cube theo cách tương tự.

Nên cần sử dụng Rubik gì nhằm luyện Finger Trick?

Finger Trick chuẩn chỉnh hay không nó phụ thuộc phần lớn vào ý thức tập dượt của bạn. Chúng ta có thể dùng bất kể loại Rubik nào nhằm luyện cũng được. Nhưng tôikhuyên chúng ta nên dùng số đông Cube bao gồm độ giảm góc nhát như YJ Guanlong, Shengshou Legend, Rubik chợ,… hoặc xiết chặt ốc để hạn chế khả năng cắt góc. Nguyên nhân phải làm cho như vậy?

*

Đối với những người dân mới chơi, chúng ta thường rất lôi cuốn xoay “lố”. Lấy ví dụ với rượu cồn tác U bạn chỉ việc xoay 45 độ tuy vậy lại giỏi quá lên 50-60 độ. Và để tương khắc phục chứng trạng này, chúng ta buộc buộc phải cắt góc. Vô hình dung chung, nó tạo cho mình thói quen chuyển phiên ẩu cùng không được đúng chuẩn cho lắm. Bởi vì đó, hãy hạn chế năng lực cắt góc của Cube, nỗ lực xoay thiệt vừa vặn, không rộng không kém.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Big Cube để luyện tập Finger Trick. Với các layer mỏng dính hơn rất nhiều so với 3×3, nó để giúp đỡ bạn luyện cả phương pháp cầm nắm thế nào cho chuẩn, thế nào cho không vướng tay hay có tác dụng xê dịch những layer khác. Thêm nữa là nó đáp ứng nhu cầu được tiêu chí cắt góc kém, các Big Cube thường xuyên chỉ cắt được khoảng 20 độ cơ mà thôi.

*

Dùng Big Cube nhằm luyện Finger Trick cũng là ý tưởng hay

Finger Trick Rubik 3×3 cơ bản

Trong phần này, H2 Rubik vẫn giới thiệu cho chính mình 3 hễ tác Finger Trick cơ bản nhất(xin phép mượn hình ảnh của J Perm).

U – mặt trên

Để triển khai động tác chuyển phiên U, hãy thực hiện ngón trỏ để đẩy lớp bên trên cùng theo phía bạn muốn. Ngón trỏtrái cho U’ cùng ngón trỏ đề nghị cho U, trong lúc giữ các ngón tay khác không chạm vào lớp bên trên cùng.

R – mặt phải

Bạngiữ phương diện R bằng tay phải, cùng với ngón cái nằm tại mặt D (hoặc F)và tía ngón tay tiếp sau (ngoại trừ ngón út) nằm ở vị trí mặt trên U (hoặc B). Kế tiếp giữ phần sót lại của khối Rubik bằng tay thủ công trái với xoay cổ tay nên để thực hiện động tác R hoặc R2.

Nếu mong mỏi xoay R’, chúng ta làm tương tự nhưng luân phiên với chiều ngược lại.

L – khía cạnh trái

Để tiến hành động tác chuyển phiên L, làm tương tự như R tuy vậy ngược lại.

Finger Trick Rubik 3×3 trung bình trung

Những rượu cồn tác này sẽ khó hơn một ít và bắt buộc nhiều thời hạn để tập luyện hơn, dẫu vậy cơ bản vẫn là dễ.

F – khía cạnh trước

Xoay F buộc phải cầm chắc thêm một chút, trường hợp không bạn sẽ khá dễ đẩy nhị tầng cùng lúc.

Xem thêm: Huyền Thoại Lý Tiểu Long Phá Vỡ Định Kiến Của Hollywood Về Phim Võ Thuật Châu Á

Cách 1Tay trái: ngón cái nằm tại viên trung trọng điểm của mặt trước F, ngón trỏ đặt tại mặt trên U, ngón út đặt ở mặt bên dưới Dvà 2 ngón còn lại giữ ở phương diện sau B.Tay phải: khác với tay trái dùng làm giữ và cố định và thắt chặt Cube, tay nên sẽ triển khai động tác luân chuyển F. Các bạn sẽ đặt ngón giữa với ngón áp út ít ở khía cạnh trên U, ngón út ít ở mặt sau B, ngón loại đặt vào Layer giữa S-slice. Cònngón trỏ sẽ có được nhiệm vụ “gẩy” F với ngón dòng sẽ gẩy F’.

Cách 2Tay trái: cầm tựa như cách 1.Tay phải: quan trọng nhất là bạn phải kê ngón áp út vào Layer thân S-slice. Các ngón sót lại cầm sao cho chắc chắn là là được.

B – mặt sau

Không gồm cách nào dễ dàng để thực hiện động tác chuyển phiên B, hầu như các Cuber thường lật khốiRubik sao để cho mặt B biến đổi U (động tác này hotline là x’). Rất may là các bạn sẽ hiếm khi gặp mặt B trong những công thức bao gồm sẵn.

D – mặt dưới

Động tác này sẽ mất không ít thời gianđể thành thạo. Đầu tiên bạn hãy giữ Cube từ tầng 2 cùng tầng 3 bằng ngón loại ở khía cạnh trước Fvà hai ngón tay tiếp sau ở khía cạnh sau B, giữ lại ngón áp út cùng ngón út ít “lơ lửng” vùng phía đằng sau khối Rubik. Tiếp theo, sử dụng ngón áp út nhằm gẩy D theo hướng bạn muốn. Ngón tay trái mang đến D và ngón tay đề xuất cho D’.

#Lưu ý: giống hệt như B, hễ tác luân chuyển D ko mấy tiếp tục so cùng với R, L cùng U.

M – phần giữa (M-slice)

Finger Trick M là hễ tác gây bất đồng quan điểm nhất bởi các Cuber. Nguyên nhân là độ dài ngón tay mọi người lại không giống nhau trong lúc M là layercách xa các đầu ngón tay nhất. Bởi vì đó, bí quyết xoay M vẻ bên ngoài này rất có thể hợp với các bạn nhưng bí quyết kia thì lại không.

Tôi – tín đồ viết bài xích này cảm thấy Finger Trick Mbằng ngón trỏtay trái là dễ chịu và thoải mái nhất, nhưng chàng trai J Perm thì lại không thấy vậy, anh ta đặt ngón thân tay phải ngơi nghỉ mặt bên dưới D và gẩy một biện pháp ngon lành.

Finger Trick Rubik 3×3 nâng cao

Những rượu cồn tác nâng cao này đã tốn tương đối thời gianluyện tập của bạn. Dẫu vậy bù lại, khi bạn biết gài chúng vào công thức vẫn làm giảm động tác thừa tương tự như regrip tương đối nhiều đấy.

U2 – Xoay mặt trên nhì lần

Động tác Double Flick có lẽ rằng là trong số những trick đặc trưng nhất mà các cuber vẫn không tự “trang bị” cho mình. Mẹo này không chỉ là giúp bạn nâng cấp tốc độ khi triển khai thuật toán, F2L, cơ mà còn có thể giảm thời hạn trung bình của khách hàng đi cả giây. Điển hìnhvà dùng những nhất là đụng tác U2 – Xoay phương diện trên nhị lần và một lúc.

Việc nuốm nắm tương đồng như Finger Trick U cơ bản, chỉ tất cả điều là sau khi đẩy tầng trên bằng ngón trỏ, tức thì lập tức thực hiện ngón giữa nhằm đẩy thêm một lần nữa.

D2 – Xoay phương diện dướihai lần

D2 Flick rất có thể dùng chỉ cách một tay nhưng mà không phải tay còn lạikia chũm định. Tuy nhiên nó lạilà một trong số Finger Trick tạo gượng tay nhất lúc học. Bạn có thể thực hiện tại nó theo trình tự tự ngón áp út đến ngón tay, hoặc ngược lại.

Nếu các bạn là người chơi OH (one hand = đùa một tay), hoặc thường xuyên xuyên triển khai các cú búng R2 thì vững chắc đã quá quen với cồn tác này rồi.

M2 – Xoay phần giữa hai lần

Nếu bạn muốn H-perm và Z-perm của mình nhanh hơn, bạn phải biết phương pháp búng m2 bằng ngón áp út ít + ngón giữa. Nếu bạn đã học Roux thì chắc hẳn bạn phải biết làm hễ tác này, vày nếu không, Roux của doanh nghiệp là dở tệ.

U – phương diện trên

Cách 1

Tay trái bạn giữ sao cho vừa cố định và thắt chặt được khối, vừakhông có tác dụng vướng tầng bên trên U. Còn tay phải đặc biệt quan trọng nhất là ngón loại đặt thiết yếu vào trung ương tầng trên. Bí quyết này hết sức ít khi dùng đến.

Cách 2

Nếu các bạn là bạn chơi OH thì chúng ta chắc đã biết đến động tác này rồi. Số lần buộc phải dùng cồn tác này là hiếm hoi nhưng nó hoàn toàn có thể giúp bạn tăng tốc giải những thuật toán đáng kể.

Cách cần sử dụng khá 1-1 giản, chúng ta dùng lực ngón tay chiếc dẩy thẳng vào tầng bên trên từ phương diện F.