Cách chỉnh sửa ảnh trong photoshop cs6

      153

Bạn đã bao giờ cần một bức hình ảnh thẻ nhưng không có thời gian đến các cửa hiệu chụp hình? Chà, chúng ta cũng có thể tự chụp ảnh tại công ty và chỉnh sửa để khiến cho những bức hình ảnh thẻ xuất xắc đẹp. Tất cả những gì bạn cần là một trong máy ảnh kỹ thuật số với một laptop có Adobe Photoshop CS6. Để biết chi tiết hơn, hãy cùng theo dõi công việc làm ảnh thẻ bằng photoshop cs6 dưới trên đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách chỉnh sửa ảnh trong photoshop cs6

*
Hướng dẫn làm hình ảnh thẻ bởi photoshop cs6 cực kỳ đơn giản ngay lập tức tại nhà

Bước 1: Chụp ảnh

Đối với những người đã tất cả một bức hình ảnh kỹ thuật số cũ mà bạn muốn sử dụng, bạn có thể chuyển sang bước 2. Nhưng so với những bạn không có, hãy ban đầu bằng phương pháp chụp.

Tìm một nơi phù hợp trong ngôi nhà của bạn. Kiểm tra các điều kiện bên dưới đây để sở hữu được một bức ảnh tuyệt nhất:

Điều kiện ánh sáng

Cần bao gồm đủ tia nắng trong phòng, rất có thể là ánh nắng mặt trời hoặc ánh nắng huỳnh quang. Nếu ánh nắng gay gắt chiếu vào phòng, bạn cũng có thể muốn sử dụng một lớp mành mỏng để triển khai dịu ánh sáng.

Phông nền

Tìm một căn phòng với một bức tường đơn giản dễ dàng cho nền của bạn. Điều này sẽ giúp chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng rộng sau này. Đừng lo lắng nếu đó không hẳn là màu phù hợp (một số ảnh thẻ yêu mong một màu cụ thể cho nền, ví dụ điển hình như màu xanh lá cây lam), bạn luôn luôn có thể biến hóa nó bằng Adobe Photoshop sau này.

Tiến hành chụp ảnh

Đặt mình sinh hoạt vị trí thoải mái trước máy hình ảnh (đặt máy hình ảnh trên giá ba chân hoặc phương diện bàn). Nếu không ai chụp ảnh cho bạn, hãy sử dụng anh tài hẹn giờ đồng hồ của máy ảnh để chụp. Nghiên cứu với các thiết lập máy ảnh khác nhau cho đến khi các bạn tìm thấy một tấm hình ảnh hài lòng nhất.

Ví dụ: lấy một cái có đèn flash và dòng khác không tồn tại đèn flash. Thực hiện tính năng auto và tiếp nối thử thiết lập thủ công. Càng chụp nhiều ảnh, bạn càng bao gồm nhiều cơ hội tìm thấy một bức ảnh mà bạn thực sự thích.

Bước 2: chỉnh sửa và làm ảnh thẻ bằng photoshop cs6

Khi chúng ta đã chọn ảnh bạn mong muốn sử dụng, nhấn vào phải vào hình thu nhỏ và chọn sửa đổi bằng Photoshop CS6. Tạo một phiên bản sao của hình ảnh bằng giải pháp đi cho tới Select > All, sau đó Edit > Copy . Mở một tài liệu mới và nhấp vào Edit > Paste. Hiện thời bạn bao gồm một phiên bản sao của bức ảnh gốc. Đóng cửa sổ của hình ảnh gốc.

Tùy thuộc vào hình ảnh mà bạn đã chụp, bạn có thể muốn làm một số thay đổi. Chúng ta cũng có thể muốn điều chỉnh độ phơi sáng nếu hình ảnh quá sáng hoặc quá tối.

*
Để thăng bằng độ phơi sáng sủa của vùng tối (bóng tối) cùng vùng sáng chúng ta cũng có thể sử dụng chức năng Shadow / Highlight của Adobe Photoshop.

Cân bằng bóng và nổi bật

Để cân đối độ phơi sáng sủa của vùng buổi tối (bóng tối) với vùng sáng chúng ta cũng có thể sử dụng công dụng Shadow/ Highlight của Adobe Photoshop. Chúng ta có thể tìm thấy tính năng này bằng phương pháp nhấp vào Image > Adjustments > Shadow/ Highlight. Những giá trị mặc định tải khi chúng ta chọn công dụng này. Điều chỉnh những giá trị cho đến khi bạn đã có được sự kiểm soát và điều chỉnh mà chúng ta cần.

Xem thêm: Có Nên Mua Iphone Mất Face Id Có Dùng Được Không, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cắt ảnh theo đúng kích cỡ

Tiếp theo, bạn phải cắt hình hình ảnh theo phần trăm thích hợp. Trước tiên chọn Image > Canvas size.

Ảnh thẻ 3x4cm: Width 390, Height 600, đơn vị chức năng pixels.Ảnh thẻ 4x6cm: Width 570, Height 870, đơn vị chức năng pixels.
*
Tiếp theo, bạn phải cắt hình ảnh theo xác suất thích hợp. Trước tiên chọn Image > Canvas size.

Xóa nền và núm phông nền mới

*
Đầu tiên chúng ta chọn Quick Selection (hình biểu tượng là cây viết lông) hoặc giả dụ bạn không tìm kiếm thấy biểu tượng này thì bấm phím tắt W.

Bước tiếp sau trong làm ảnh thẻ bởi photoshop cs6 đó đó là xoá nền. Nếu như khách hàng đủ may mắn để có một tường ngăn màu của nền chúng ta cần, thì bạn có thể tiến hành bước tiếp theo. Nhưng trong ngôi trường hợp chúng ta cần biến đổi màu nền thì hãy cố gắng theo dõi các làm việc sau

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Đầu tiên chúng ta chọn Quick Selection (hình hình tượng là cây viết lông) hoặc nếu như bạn không tìm kiếm thấy biểu tượng này thì bấm phím tắt W. Sau đó chọn Quick Selection và tiến hàng chọn. Nếu lý lẽ này tô sáng cả hầu hết vùng nằm bên cạnh khu hình ảnh bạn mong chọn thì có thể sử dụng các biểu tượng câu lệnh “+” hoặc “-“ ở phía bên trên để không ngừng mở rộng hoặc thu bé dại tùy ý.

*
Sau khi sẽ hoàn tất bạn sẽ bấm lựa chọn Select > Inverse

Sau khi đã hoàn tất bạn sẽ bấm chọn Select > Inverse. Tiếp đến chọn Image > New Fill Layer > Solid color và lựa chọn màu fonts nền phù hợp.

*
Sau đó lựa chọn Image > New Fill Layer > Solid color và lựa chọn màu phông nền phù hợp.

Sau khi hoàn tất thì các bạn chọn tệp tin > Save để lưu.

*
Sau khi hoàn tất không hề thiếu các bước bạn sẽ tiến hàng lưu hình ảnh và in ảnh

Trên phía trên là các bước cơ phiên bản để làm hình ảnh thẻ bởi photoshop cs6. Bạn trả toàn có thể thực hiện ngay trên nhà để sở hữu được hầu hết tấm hình ảnh thẻ vừa ý nhất. Chúc chúng ta thành công.