Cách cài đặt bộ phát wifi

      131

Xuất vạc từ nhu cầu sử dụng mạng wifi ngày càng cao trong thời hạn gần đây, yên cầu phải thiết lập nhiều bộ phát wifi trên một mạng để tiết kiệm chi phí mà vẫn bảo trì mạng internet để sử dụng. Vì chưng đó, nội dung bài viết dưới đây shop chúng tôi xin share đến các bạn cách gắn 2 wifi thuộc 1 mạng internet.

Bạn đang xem: Cách cài đặt bộ phát wifi

*

Cách cài đặt nhiều cỗ phát wifi trên cùng một mạng internet

Cách setup nhiều bộ phát wifi bên trên một mạng internet

Trước khi triển khai cách gắn thêm cỗ phát wifi trên cùng một mạng internet, bạn phải tắt DHCP trên cỗ phát wifi. Mặc dù nhiên, tùy theo từng nhà hỗ trợ thiết bị phát mạng mà thao tác tắt DHCP đã khác nhau. Bên dưới đây công ty chúng tôi thực hiện trên bộ phát wifi DLink.

Để thực hiện việc lắp 2 wifi cùng 1 mạng, chúng ta cắm dây mạng sản phẩm thu ngân với những bộ phát wifi. Hoặc có thể sử dụng thiết bị di động cầm tay có kết nối mạng wifi đến cỗ phát.

Các bước setup nhiều bộ phát wifi trên một mạng internet:

Bước 1: Đầu tiên trong cách lắp thêm bộ phát wifi trên và một mạng internet, bạn mở trình chu đáo website trên laptop và truy tìm cập địa chỉ cửa hàng IP của bộ phát wifi. Địa chỉ IP thịnh hành là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 hoặc sau khi chuyển đổi có thể là 192.168.20.1,…

*

Truy cập add IP

Sau khi đã truy cập địa chỉ IP, bạn tiến hành nhập username (tên tín đồ dùng) là Admin, password (mật khẩu) hoàn toàn có thể là 1111 hoặc 1234. Lưu giữ ý: Khi gắn thêm 2 wifi thuộc 1 mạng, thông tin đăng nhập sẽ tùy theo từng hãng cung ứng thiết bị vạc wifi.

Bước 2: Bước tiếp sau trong bí quyết lắp thêm bộ phát wifi chính là tắt DHCP. Để thực hiện, bạn chọn tab Local Networktắt chế độ DHCP. Sau đó, các bạn tiến hành làm việc tương từ bỏ với những bộ phát wifi còn lại.

*

Tắt chế độ DHCP

Sau khi sẽ tắt DHCP, dải IP trên bộ phát wifi vẫn đổi về cùng rất dải IP Router. Lúc đó, những thiết bị cầm tay đã liên kết với những bộ vạc wifi hoàn toàn có thể tìm thấy máy chủ nội bộ.

Xem thêm: Thu Mua Thanh Lý Đồ Cũ Thu Hương, Thanh Lý Đồ Cũ

*

Dải IP Router đã có được đổi lại tương đương với dải IP trên cỗ phát wifi

Lưu ý:

Khi lắp 2 wifi thuộc 1 mạng internet, bạn cần đảm bảo tổng số lượng thiết bị liên kết đến cỗ phát wifi với router tối đa là 250 thiết bị. Sau khoản thời gian đã tắt DHCP trong giải pháp lắp thêm bộ phát wifi, cổng WAN (*5) trên những bộ phát wifi sẽ ngừng hoạt động. Do đó, chúng ta không gặm mạng từ bỏ Router cho bộ phát wifi qua cổng này. Xung quanh ra, so với các nhà cung cấp mạng khác, bạn có thể cài để nhiều cỗ phát wifi bên trên mạng internet bằng phương pháp tìm kiếm trong thư mục thiết lập cấu hình mạng LAN, kế tiếp tìm đến những thông tin DHCP để tiến hành tắt.

Một số thuật ngữ cùng ý nghĩa

Dưới đây là khái niệm và chân thành và ý nghĩa của một số trong những thuật ngữ mà lại bạn cần phải biết khi cài đặt nhiều cỗ phát wifi trên cùng một mạng internet:

Router là gì?

Router là vật dụng định tuyến, thiết bị này có nhiệm vụ share internet tới các thiết bị khác. Khi router dấn mạng trường đoản cú modem thông qua cổng WAN sẽ ra đời dải IP không giống với Modem.

Bộ vạc wifi là gì?

Bộ vạc wifi hay còn được gọi là Access Point là máy nhận tín hiệu mạng trường đoản cú Router và share tín hiệu internet đến những thiết bị khác. Bộ phát wifi thường sẽ có ăng-ten hay nói một cách khác là “râu” giúp bạn dễ nhận ra với những thiết bị thu phát, mở rộng wifi khác.

DHCP là gì?

DHCP (Dynamic Host Configuration) là 1 giao thức được cho phép cấp phát địa chỉ IP một giải pháp tự động. Giao thức này thường kết hợp với các cấu hình liên quan khác ví như Gateway, Subnet Mask mang định.

Địa chỉ IP là gì?

IP là tên gọi viết tắt của mạng internet Protocol Address, có một dãy số xác định thiết bị để có thể gửi nhận tài liệu đến những máy chủ khác.

Cổng WAN là gì?

Cổng WAN có trách nhiệm nhận 1 showroom IP từ Router, tiếp đến sẽ liên tục cấp phát add IP khác với dải IP của Router. Đặc điểm nhấn dạng của cổng mạng này kia là bao gồm màu khác so với những cổng còn lại.

Với các cách được share ở trên hy vọng rất có thể giúp bạn tạo thêm tiện ích với cỗ phát wifi thiết yếu hãng.

Ngoài ra, nếu có thắc mắc liên quan hoặc mong muốn cần cài bộ phạt wifi 4G bao gồm hãng, bạn cũng có thể liên hệ theo thông tin sau để được cung ứng và hưởng giá cỗ phát wifi ưu tiên nhất:

VÕ HOÀNG