Cách bơm bong bóng bay

      263

Bạn đang muốn biết cách làm bong bóng bay lên trần nhà để tự bơm bóng bay tại nhà, cách bơm bóng bay,bơm bóng bay ở đâu, mà không biết nên chuẩn bị những dụng cụ gì? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bóng bay từ lâu đã trở thành thú chơi phổ biến của rất nhiều người. Chúng ta thường thấy bóng bay xuất hiện ở các dịp lễ tết, sinh nhật, hội nghị,… Bóng bay là đồ dùng trang trí không thể thiếu và cũng là đồ chơi phổ biến của các em nhỏ.

Bạn đang xem: Cách bơm bong bóng bay

Nếu bạn đang muốn biết cách làm bong bóng bay lên trần nhà để tự bơm bóng bay tại nhà đơn giản và an toàn thì dưới đây sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

*
*
Tự bơm bóng bay tại nhà đơn giản

Nguyên lý làm bong bóng bay lên

Trước khi tìm hiểu cách làm bong bóng bay, ta cùng tìm hiểu nguyên lý làm bong bóng bay lên. Có rất nhiều bạn tìm hiểu “cách bơm bóng bay bằng bơm tay, bơm bóng bay bằng điện, cách bơm bóng bay bằng bơm tay,….”

Có vẻ như các bạn đang hiểu sai nguyên lý. Thực ra, nguyên lý để làm bóng bay lên khá đơn giản. Để nâng 1 vật gì đó lên, cần có 1 thứ gì đó nhẹ hơn không khí và đủ lực để nâng vật ấy lên.

Trong bài viết hôm nay, để làm bong bóng bay lên thì ta cần 1 lượng khí nhẹ hơn không khí để bơm vào bóng. Loại khí ấy có thể là Heli hoặc Hidro. Và lời khuyên cho bạn là nên sử dụng khí heli cho an toàn nhé.

Xem thêm: Sạc Điện Thoại Bằng Acquy Xe Máy Mới 100%, Giá, Sạc Điện Thoại Từ Ắc Quy Xe Máy

Ngoài 2 loại khí kể trên thì những việc như bơm bóng bằng điện, bằng bơm tay, hay thổi thì đều không bay được nhé. Vì trọng lượng những loại hơi đó đều bằng hoặc nặng hơn không khí nhé.

Cách làm bong bóng bay lên trần nhà cần chuẩn bị dụng cụ gì?

Dụng cụ bơm bong bóng cần chuẩn bị để thực hiện cách làm bóng bay

Trước khi tìm hiểu cách làm bong bóng bay lên trần nhà, bạn cần chuẩn bị dụng cụ bơm bong bóng, đồ bơm bong bóng:

Bình khí bơm bóng bay thả trần

Có rất nhiều bạn đang thắc mắc làm sao để bong bóng bay lên trần nhà, liệu bơm bằng “ống bơm xe đạp” có bay được không?

Để biết cách làm bóng bay bay lên trời bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ bơm bóng bay. Dụng cụ bơm bóng bay mini tại nhà rất đơn giản, chỉ cần bóng bay đã chuẩn bị sẵn và bình khí bơm bóng bay là bạn đã có thể thực hiện.

Điều quan trọng ở đây là bạn cần cân nhắc mình nên lựa chọn loại bình bơm bóng bay bằng loại khí nào (Khí Heli hay Hydro).

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại bình bơm bóng bằng các loại khí khác nhau. Nhưng xedapdientot.com khuyến cáo bạn nên sử dụng bình khí Heli để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không nên sử dụng bình khí Hydro để bơm bóng bay, vì chúng cực kì nguy hiểm và dễ gây cháy nổ.

Để thực hiện cách bơm bóng bay thả trần đơn giản tại nhà, bạn nên tìm mua các loại bình khí mini có dung tích nhỏ dưới 10kg. Với dung tích nhỏ nhưng chúng được nén với áp suất cao ( 150bar) do đó bình bơm khí này sẽ giúp bạn bơm được một số lượng bóng bay tương đối lớn. Vậy nên hãy cân nhắc lựa chọn loại bình bơm khí mini có dung tích phù hợp để tiết kiệm nhất!