Các loại rau trồng dưới nước

      108

Vào mùa mưa, bạn phải lựa chọn những nhiều loại cây có chức năng chịu ngập úng tốt để trồng. Đây cũng là quá trình mà những một số loại cây này vạc triển tốt nhất. Để xedapdientot.com mách bé dại cho các bạn những loại rau hoàn toàn có thể chịu ngập úng cực tốt nhé.

Bạn đang xem: Các loại rau trồng dưới nước


Rau chịu ngập úng tốt là gì

Vì cây rau đựng được nhiều nước đề xuất nước tác động rất to đến năng suất với phẩm hóa học rau. Hồ hết cây rau tất cả bộ rễ ăn sâu, phân nhánh các như cà chua, ớt, dưa hấu… bao gồm sức hút nước mạnh. đa số cây rau tất cả bộ rễ ăn uống nông như bắp cải, rau củ cải, xà lách, dưa leo.. Thì tài năng hút nước yếu đuối hơn dẫu vậy lại tiêu hao nước nhiều.

Sức chịu đựng hạn và chịu úng của các loại cây cũng không giống nhau. Những cây như họ cải, cà chua… yếu chịu đựng đựng với điều kiện nước với mưa nhiều, vày vậy ít được trồng trong thời điểm mưa. Những một số loại rau chịu đựng ngập úng giỏi thường gồm bộ rễ nạp năng lượng sâu, phân nhánh những giúp bọn chúng hút nước mạnh dạn và cũng tương đối ít bị ngập úng trong điều kiện mưa nhiều.

Các các loại rau chịu ngập úng tốt

Rau muống


Rau muống nhiều loại rau ưa nước điển hình, thậm chí rất có thể trồng vào cả môi trường thủy canh. Vì chưng vậy nhưng mùa mưa đó là thời gian cực tốt để cho rau muống sinh trưởng cùng phát triển. Rau củ muống có điểm lưu ý sinh học khá sệt trưng, cây có dạng thân thảo, thường xuyên mọc trườn trên phương diện nước hoặc trên cạn. Thân rỗng, dày, có nhiều đốt, gồm rễ ở các đốt, mặt ngoài nhẵn. Chính nhờ đặc điểm sinh học này cơ mà rau muống có thể sinh trưởng giỏi trong điều kiện ngập úng.

Cách trồng rau muống cũng rất đơn giản, ngoài việc trồng bởi hạt, bạn cũng có thể lấy một quãng rau muống già cắn xuống đất. Chỉ một thời gian sau, bộ rễ của bọn chúng sẽ phát triển và ngọn cây đã mọc ra. Bạn cũng có thể trông trong sảnh vườn, vào thùng xốp hoặc trong giàn thủy canh phần lớn được.

Rau muống cạn có thể thu hoạch một lượt hoặc giảm ngọn thu hoạch nhiều lần. Phải cắt sát gốc chỉ nhằm 2 – 3 đốt đã nảy chồi xuất sắc hơn. Rau củ muống nước thì hái ngọn các lần, 1 năm trồng lại 1 – 2 vụ.


*

Rau muống là nhiều loại rau có tác dụng chịu ngập úng cực tốt


Rau ngót

Rau ngót là nhiều loại rau được trồng thịnh hành ở nước ta và có thể chịu được cả thời tiết nắng cháy và mưa nhiều. Rau củ ngót là nhiều loại cây thân bụi, phát triển nhanh, thân cây trực tiếp đứng. Lá cây có hình bầu dục mọc so le bên trên thân và cành của cây. Điều này giúp phân tán giảm lượng nước mưa triệu tập vào gốc cây. Đồng thời cỗ rễ của rau xanh ngót ăn uống sâu giúp cho chúng bao gồm sức hút nước mạnh bạo và chịu đựng ngập úng tương đối tốt.

Rau ngót là nhiều loại rau thực sự dễ trồng và bao gồm tính ưa thích nghi cao, rất có thể thu hoạch nhiều lần. Nếu gồm vườn, bạn có thể trồng trực tiếp bằng cách cắm một thân cây già xuống đất. Nếu điều kiện không gian hạn hẹp, bạn cũng có thể trồng rau củ ngót trong số thùng xốp.

Rau răm

Rau răm là cây thân thảo sống được không ít năm, phạm vi nhiệt độ tương thích rộng, rất có thể trồng được quanh năm. Thân trườn dài, có nhiều đốt, trên mỗi đốt sinh những rễ phụ với đâm những nhánh. Rau xanh răm có thể sống trên cạn với dưới nước, nhưng mà mực nước ko được ngập ngọn cây lâu ngày. Rau răm bắt buộc trồng số đông chỗ đất thấp hơn các loại rau khác, có thể trồng bên trên ruộng tất cả mực nước nông.

Rau húng

Rau húng là loại cây thân thảo, thân cây hình vuông, bên trên thân có tương đối nhiều chồi mầm cùng rễ mầm ở những đốt, màu hơi tím. Cây bao gồm thân rễ mọc ngầm dưới đất. Cây rất có thể trồng xung quanh năm nhưng tốt nhất có thể là vào mùa mưa. Trồng bằng cách thức giâm cành, vày trên thân có rất nhiều mầm rễ.

Xem thêm: Lời Bài Hát Nếu Như Ngày Đó, Nhạc Trẻ, Nếu Như Ngày Đó

Rau diếp cá

Diếp cá là loại cây thân thảo, có xu hướng bò ngang, đốt thân tất cả rễ phụ, hơi năng chế tạo ra vô tính cực kỳ mạnh. Cây ưa nhiệt độ cao, thích phù hợp với nhiệt độ khoảng tầm 25-35 độ C. Rau diếp cá say mê nơi ẩm ướt, rất có thể chịu úng trong 5 – 7 ngày. Tuy nhiên kĩ năng chịu hạn của diếp cá cũng khá.

Rau gớm giới

Kinh giới là cây thân thảo, cao 35 – 45cm. Thân vuông gồm lông mịn, mọc đứng. Lá lọc đối, thuôn nhọn, mép là có răng cưa. Phía đầu cuống lá dài 1 – 2 cm. Hoa nhỏ tuổi màu tím nhạt.

Măng tre

Tre, trúc là các cây lâu năm, mần nin thiếu nhi gọi là măng được sử dụng làm lương thực như một các loại rau khôn xiết được ưa chuộng. Cây trên sống được vào mọi đk khí hậu, cỗ rễ cải tiến và phát triển và nạp năng lượng sâu, thích phù hợp với các một số loại đất, kỹ năng chịu hạn và chịu úng khôn xiết khá, trồng được ở những nơi từ miền núi cao mang đến vùng đồng bằng.

Đậu đũa

Đậu đũa là cây thân thảo mặt hàng năm. Ưa ánh nắng mạnh và nhiệt độ cao, thích phù hợp với nhiệt độ 25 -30 độ C. Cỗ rễ phân phát triển, chịu hạn khá cơ mà vẫn sinh trưởng giỏi trong mùa mưa.

Mướp đắng (Khổ qua)

Mướp đắng là cây hafg năm, thân dài và gồm tua leo bám. Quả khổ qua ưa thời tiết nóng ẩm, chịu đựng được điều kiện đất đai không giống nhau nhưng phát triển xuất sắc trên khu đất nhẹ, thoát nước, giàu hóa học hữu cơ. Cây cũng chịu đựng hạn hèn hoặc là chịu đựng úng.

Mướp đắng rất có thể trồng được quanh năm nhưng tốt nhất là trồng vụ Đông Xuân (từ tháng 10 mang đến tháng 1 năm sau).

Dưa leo

Dưa leo là các loại cây thân thảo hàng niên, thân dài, có tương đối nhiều tua cuốn nhằm leo bám. Cỗ rễ cải tiến và phát triển kém. Các loại cây này thuộc đội cây ưa nhiệt, chịu đựng hạn kém, thời kỳ cây ra hoa, đậu trái yêu mong lượng nước cao nhất.

Tuy nhiên, ví như trồng dưa leo mùa mưa thì cần để ý che chắn vì chưng mưa vô số làm cây sinh trưởng cạnh tranh khăn, hoa rụng cùng trái thối nhiều.

Có thể trồng cây chịu hạn vào mùa mưa không?

Một số các loại cây chịu đựng hạn xuất sắc mà có khả năng chịu úng hơi vẫn có thể trồng vào mùa mưa. Mặc dù nhiên, để cây phạt triển tốt nhất thì người trồng nên trang bị màng che chắn đến cây để bớt thiểu lượng nước tích trữ khiến cây ngập úng khó phát triển hoặc bị thối rễ.

Ngoài ra, rất có thể sử dụng phương thức trồng thủy canh để sút những ảnh hưởng tác động của yếu tố tự nhiên lên cây cỏ bởi phương pháp thủy canh áp dụng lượng nước và chất bồi bổ được kiểm soát điều hành chặt chẽ, những chất bồi bổ và nước được cung cấp cho cây thông qua hệ thống hồi lưu.


*

Phương pháp thủy canh hạn chế ảnh hưởng của thời tiết


Kinh nghiệm trồng rau củ mùa mưa

Dưới đó là một số kinh nghiệm trồng rau mùa mưa có ích cho bạn:

Chọn vị trí cao: ví như trồng cây trong chậu, trong thùng xốp thì cần đặt ở hầu hết nơi thoáng, không xẩy ra đọng nước lâu.Không đề xuất làm đất quá nhuyễn vị đất gặp mưa béo sẽ dễ bị kết lại với nén chặt xuống dưới khiến rễ cây bị hình ảnh hưởng.Vào mùa mưa, cỏ cải cách và phát triển rất táo bạo nên cần chủ kiến làm không bẩn cỏ để không đối đầu chất bổ dưỡng với cây cùng là khu vực trú ngụ của nhiều sâu căn bệnh hại.Chọn như là cây xuất sắc và có tác dụng chịu úng tốt.Hạn chế tưới nước mang lại cây