Các âm câm trong tiếng anh

      299

Âm câm trong giờ đồng hồ Anh (hay còn được gọi là silent letter), là các chữ cái lộ diện trong từ nhưng mà lại không được gọi ra. Hiện tượng kỳ lạ này gây những khó khăn cho tất cả những người học khi phát âm. Việc không chũm được các âm câm của từ vẫn dẫn mang lại phát âm sai trả toàn. Hiểu được những khó khăn này, trong nội dung bài viết này Step Up sẽ chia sẻ với bạn toàn bộ kiến thức về âm câm trong giờ Anh.

Bạn đang xem: Các âm câm trong tiếng anh

1. Âm câm trong giờ đồng hồ Anh và những quy tắc buộc phải nhớ

Chắc hẳn ai vào mỗi họ cũng đã từng mắc lỗi phát âm sai âm câm trong giờ đồng hồ Anh.

Bạn sẽ không thể nói giờ Anh giữ loát và đúng chuẩn nếu như chúng ta không phân minh đâu là âm câm, còn đâu là từ cần phải nhấn trọng âm trong những câu nói. Những chia sẻ của Step Up dưới đây để giúp bạn nắm vững được đa số quy tắc về âm câm trong giờ Anh nhằm nói “xịn” như người bạn dạng xứ nhé!

Âm B câm

Nguyên tắc 1: âm B ko được phân phát âm khi che khuất M nghỉ ngơi cuối từ.

Ví dụ:

Limb /lɪm/: chân tayCrumb /krʌm/: mảnh vụnDumb /dʌm/: câmComb /kəʊm/: bàn chảiBomb /bɒm/ : bom

*
*
*
*
*

Bài tập: Chọn rất nhiều từ tất cả âm câm trong giờ đồng hồ Anh không giống với hồ hết từ còn lại:

A. Thursday B. Sunday C. Monday D. Wednesda A. Like B. Science C. Cave D. WallA. Dumb  B. Bachelor C. Debt D. Climb A. Love B. Hate  C. Envy D. Like A.

Xem thêm: Xem Phim Tuổi Trẻ Muôn Màu Park Hye-Soo, Tuổi Trẻ Muôn Màu Xem Phim

Scent B. Knock C. Crescent D. đáng yêu A. Edge B. Handsome C. Wednesday D. Damage A. Heir B. Honor C. Honest D. Hence A. Sign B. Go C. Got D. Girl A. Laughter B. Frightening C. Throughout D. Height

Đáp án: 

D  B. B  C D  D  D  A  A

Trên đó là ất tần tật kỹ năng ngữ pháp về âm câm trong tiếng Anh. Qua nội dung bài viết này, chắc hẳn các bạn đã đọc được âm câm là gì và hầu hết quy tắc về âm câm đúng không? Tuy có nhiều quy tắc nhưng mà không có nghĩa là không thể học. Các bạn hãy ôn luyện với làm bài tập thật nhiều để ghi nhớ dài lâu nhé.Step Up chúc bạn học tập tốt!