5 bí quyết tiết kiệm cho tương lai mà vẫn tận hưởng cuộc sống

      275

Tiết kiệm là 1 bài toán dài hơi với nhiều người, đặc biệt là đối cùng với giới trẻ. Đương nhiên, trường hợp biết túng bấn quyết, các chuyện đang trở nên dễ dãi hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: 5 bí quyết tiết kiệm cho tương lai mà vẫn tận hưởng cuộc sống


Tiết kiệm tiền là điều mà bất kỳ ai cũng nên làm nhằm mang lại sự tự do thoải mái tài chính cũng tương tự dự chống cho hầu hết trường thích hợp khẩn cấp rất có thể xảy ra về sau như các rủi ro về mức độ khỏe, tài chính. Duy nhất là những bài học của hai năm dịch bệnh dịch Covid-19 vừa mới rồi đã giúp nâng cấp kiến thức của fan dân so với việc tiết kiệm ngân sách so với các kênh đầu tư chi tiêu khác như hội chứng khoán, bất tỉnh sản, vàng…vốn bấp bênh và tiềm ẩn nhiều đen đủi ro.

Tuy nhiên bên trên thực tế, nhiều người trẻ bây giờ tuy sinh sống trong kỷ nguyên số, có điều kiện tiếp cận với technology hiện đại và bốn duy rộng mở nhưng vẫn gia hạn thói quen sắm sửa tùy hứng, không tồn tại kế hoạch. Chính vấn đề này khiến các bạn thường tiêu cực tài chính cho những mục tiêu lâu hơn như cài đặt nhà, sở hữu xe…, thậm chí còn là rất nhiều mục tiêu nhỏ hơn như đầu tư, phượt hay chi phí cho lúc lễ, Tết.

“Mỗi tháng dấn lương, em nên chi trả những khoản như tiền nhà, chi phí xăng xe, tiền ăn uống uống, thỉnh thoảng còn buôn bán hay đi cà phê với các bạn bè. Trừ hết những khoản ngân sách chi tiêu đó, cũng chẳng còn dư bao nhiêu để có thể gửi ngân hàng. Dường như những thủ tục giao dịch rườm rà cũng khiến cho em ái ngại.” Nguyễn Hoài Phương (27 tuổi), nhân viên văn chống một doanh nghiệp tại Hà Nội share khi được đặt ra những câu hỏi về thói quen chi tiêu và ngày tiết kiệm.

*

Nhiều thanh niên vẫn luôn luôn loay hoay với việc tiết kiệm

Theo một vài chuyên gia, bởi mức thu nhập và chi phí của từng cá thể là khác biệt nên ko thể gồm công thức tiết kiệm ngân sách chung. Tuy nhiên, theo một khảo sát điều tra xã hội vừa mới được thực hiện, mỗi người thường đề xuất tối thiểu khoảng một nửa thu nhập khẩu tháng cho các khoản ngân sách chi tiêu bắt buộc, khoảng chừng 30% thu nhập khác được dùng để túi tiền cho những khoản phân phát sinh bên cạnh kế hoạch, như vậy, về lý thuyết, mỗi người đều có thể dành ra 20% thu nhập sót lại để tiết kiệm. Nếu triển khai được điều này không chỉ giúp bạn trẻ luôn có sẵn một lượng tiền dự trữ, nhưng mà còn chuyển đổi thói quen giá cả và học giải pháp nói “không” cùng với những nhu yếu chưa thực sự nên thiết.

Xem thêm: Cách Làm Giò Thủ Không Có Khuôn 'Chuẩn Không Cần Chỉnh'

“Trước đây, chúng ta trẻ thường ngại tới ngân hàng truyền thống cuội nguồn vì tốn thời gian và cho rằng phải dành dụm số tiền đầy đủ lớn bắt đầu gửi huyết kiệm. Mặc dù nhiên, tích đái thành đại, vào thời đại số hiện nay nay, việc chủ động tích lũy chi phí online đang giúp các bạn trẻ tiện nghi và xuất hiện thói quen máu kiệm”, vị chuyên viên nhận định.

Qua quan lại sát, trong số những thành phầm tiết kiệm bây giờ trên thị trường nổi bật nhất là tiết kiệm chi phí online Prime Savings của VPBank có thiết kế kiểu “đo ni đóng góp giày” mang lại giới trẻ, cùng với 3 ưu thế vượt trội: Nhân đôi lãi vay ngay hồi tháng đầu tiên, giúp tiết kiệm từ mọi khoản tiền nhỏ dại nhất với gửi chi phí 100% online trên nền tảng ngân hàng số.


Ví dụ, một quý khách hàng gửi mới từ 10 triệu đồng với kỳ hạn 6 tháng trở lên được hưởng lãi suất tháng đầu ở mức từ 10 - 11,6%/năm, từ thời điểm tháng thứ 2 đến tháng thứ 6 là 5 - 5,8%/năm. Như vậy, quý khách hàng sẽ được hưởng lãi suất vay trung bình cao hơn mức lãi suất niêm yết đến 0,88%/năm. Mức lãi suất này phía bên trong top 3 nút lãi suất tối đa thị trường ngơi nghỉ kỳ hạn 6 và 12 tháng.

*
Tiết kiệm sinh lời tối đa cùng với Prime Savings của VPBank

Điểm đáng chú ý của thành phầm Prime Savings, quý khách không bắt buộc đợi mang đến lúc phải bao gồm một khoản “ra tấm ra món” thì mới gửi tiết kiệm mà hoàn toàn rất có thể chủ động dành dụm từ hồ hết khoản bé dại nhất với phương thức gửi đối chọi giản, tiện lợi cùng ưu đãi lãi vay cao.

Hoài Phương đến biết, sau khi được tư vấn cụ thể về sản phẩm mới toanh này, cô đã đăng ký mở sổ tiết kiệm ngân sách Prime Savings trên ứng dụng VPBank NEO kỳ hạn 12 tháng với được hưởng lãi vay tháng đầu tại mức 10,6%/năm. Theo Phương, mức lãi vay này đủ khiến cho cô cảm thấy ăn nhập và việc tiết kiệm chi phí trực tuyến đường giúp bạn dạng thân cô dữ thế chủ động tài thiết yếu cho một số phương châm sau tết Âm lịch.

“Đặc biệt, Prime Savings tất cả một ưu điểm so cùng với các thành phầm khác là ưu đãi khách hàng hồi tháng đầu tiên hoàn toàn có thể cùng thời gian gửi những sổ với các mức tiền khác biệt và sổ nào cũng được nhân đôi lãi suất. Tôi thực sự cảm giác hào hứng và thậm chí là đã hợp tác vào vấn đề lên kế hoạch túi tiền cho mọi khoản tích trữ này ngay lập tức từ bây giờ” - Hoài Phương vui tươi nói.

Theo đại diện thay mặt VPBank, sau khi phải nhìn thấy với những khủng hoảng khách quan tiền và khó lường như dịch bệnh, thì việc định hướng chúng ta trẻ tập thói quen tiết kiệm ngân sách và chi phí từ đều khoản thu nhập hàng tháng vừa thiết thực, vừa góp phần tạo ra nhiều cơ hội và lựa chọn cho cuộc sống đời thường sau này của những bạn. Nếu biến hóa tư duy trong việc quản lý tài chính, các bạn trẻ sẽ nhận thấy những tác động ảnh hưởng tích cực của chính nó với bản thân và cuộc sống thường ngày của chủ yếu mình. Hãy bắt đầu thói quen tiết kiệm ngân sách và chi phí càng sớm càng tốt, dù chỉ từ một khoản tiền nhỏ, để tự tạo thời cơ lớn hơn cho chính mình sau này.