Bát a ca bộ bộ kinh tâm

      314

Đồng Hoa là tác giả vô cùng lừng danh với người hâm mộ của ngôn tình Trung Quốc, một trong những tác phẩm được ưa thích nhất của cô ý là Bộ bộ kinh tâm.


Với sự đầu tư chi tiêu kỹ lưỡng cùng kĩ năng viết lách thiên bẩm, Đồng Hoa đã mở ra bạn phát âm chuyến từng trải đầy mớ lạ và độc đáo về cuộc sống thường ngày cung đình lân cận cuộc đời bi đát của các nhân vật định kỳ sử.

Bạn đang xem: Bát a ca bộ bộ kinh tâm


Vài đường nét về đàn bà văn sĩ Đồng Hoa 

Đồng Hoa là trong số những cây bút được ái mộ nhất xã hội ngôn tình Trung Quốc, cô sinh trong tháng 10 năm 1980 và tốt nghiệp Đại học tập tại Bắc Kinh.

Công việc bây giờ của phái nữ văn sĩ thuộc chuyên ngành Tài chủ yếu đồng thời bạn dạng thân cô bản thân cô cũng đang học Thạc sĩ kinh tế tài chính tại Philadelphia.

*
Chân dung đơn vị văn Đồng Hoa

Trái với cân nhắc của không ít người dân rằng một nhà văn đề xuất nhiều năm rèn giũa để rất có thể cầm bút và sẽ phải tôi luyện trường đoản cú trẻ, phải đến năm nhì mươi sáu tuổi thì Đồng Hoa mới ban đầu sáng tác, cô còn có bút danh không giống là Trương tiểu Tam.

Đã có tương đối nhiều tác phẩm lừng danh của Đồng Hoa được xuất bạn dạng như Thời niên thiếu không thể quay trở lại ấy, Đại mạc dao, kín đáo bị thời hạn vùi lấp, Từng thề ước và Vân Trung Ca. Khi được hỏi về cô, một độc giả đã nhận được xét rằng:

“Văn của Đồng Hoa được xưng là ‘hành văn bình tâm nhập cây viết trục tầng xâm nhập trạc nhân đau lòng’, không phải loại hoa lệ sáo rỗng, cơ mà trong mẫu ‘mĩ’ có chút chất phác bình dị, từng bước một quen thuộc, ngấm vào hồn người.”

Đồng Hoa được bình chọn là Nhiên tình thiên hậu của ngôn tình trung hoa vì văn phong của cô ý tuy rằng vô cùng bình dị nhưng nhằm lại ấn tượng sâu nhan sắc trong trái tim độc giả, dựa vào vậy mà tác giả còn danh tiếng ở nhiều nước khác với các tác phẩm nhiều ý nghĩa.

Bộ bộ kinh trung khu là chuyến xuyên không về triều đại sau cùng của Trung Quốc

Cuốn sách bao gồm một trăm nhị mươi sáu chương với được xuất phiên bản lần trước tiên vào năm 2006, ngay sau khi giới thiệu đã nhanh lẹ nhận được tình cảm của đa số độc giả ưa chuộng truyện ngôn tình cổ trang.

*
Ảnh bìa tác phẩm vị Nhà xuất phiên bản Thời phát đạt hành

Bộ bộ kinh tâm khởi đầu với một nhân viên cấp dưới văn phòng tên Trương tiểu Văn sống sống thời tân tiến nhưng sau một tai nạn bất thần thì cô sẽ xuyên thời gian và trở về cha trăm năm trước, chính xác là năm Khang Hy thứ tứ mươi ba.

Trương đái Văn thức giấc giấc trong bát bối lặc đậy tại thành phố Bắc gớm thời phong kiến, nó trọn vẹn khác xa với tp hà nội hiện đại.

Với một thân phận mới, cô cứ rứa mà phát triển thành Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, toàn bộ suy xét thuộc về thiếu phụ hiện đại cần ký gởi trong cơ thể của một nữ giới nhân Mãn Châu thời vượt khứ.

“Đang thời gian giữa hè, cảnh sắc chẳng còn mơn mởn như đi dạo đầu xuân. Dạo ấy, cây xanh biết rằng đầy đủ ngày xinh tươi mới ban đầu nên cùng khoe nhan sắc tươi rạng rỡ, còn cây lá hiện thời thì cứ âm trầm, hẳn vị biết tôi đã tới độ huy hoàng nhất, phần nhiều ngày mon sau chỉ gồm nước lụi tàn dần dần đi cơ mà thôi. Tâm trạng của Trương tiểu Văn cũng vậy. Cô đã ở rất lâu rồi đến ngày đồ vật mười mà lại vẫn cảm thấy đầy đủ sự như cơn mộng, tưởng đâu hễ tỉnh giấc lại thì mình vẫn luôn là nữ nhân viên văn phòng độc thân hai mươi lăm tuổi với cùng một chồng report tài thiết yếu đang ngóng chờ, chứ không phải cô bé nhỏ người Mãn gần đầy mười bốn đang sống ở năm thứ bốn mươi tía Khang Hy.”

– cỗ bộ gớm tâm

Cô dần nhận biết rằng cuộc sống thường ngày ở phía trên không giống hệt như trên phim hình ảnh và nó cũng chẳng thô khan tựa như những kiến thức lịch sử hào hùng về triều Thanh nhưng Nhược Hy đã được học, cô tự từ phi vào một cuộc sống quyền quý nhưng hóa học đầy bi kịch.

Nhược Hy sống cùng rất đại gia đình đế vương đơn vị Ái Tân Giác La, mặc dù những mối tình không được trọn vẹn tuy thế cô vẫn suôn sẻ khi có thể kết giao cùng với nhiều đồng đội tốt.

*
Bộ bộ kinh trung ương là phần lớn trải nghiệm mới lạ về cuộc sống đời thường cổ đại

Người trước tiên cô gặp gỡ cùng kết chúng ta là Thập a ca Dận Ngã, một phái mạnh nhân ngây thơ gàn nghếch, tâm tư nguyện vọng đơn thuần của vị hoàng tử này trọn vẹn khác xa với các huynh đệ mưu trí của mình.

Sau một khoảng thời gian chơi nhởi cùng nhau, Thập a ca solo phương yêu Nhược Hy nhưng mà tiếc rằng Khang Hy đã chỉ hôn mang lại hắn là Minh Ngọc phương pháp cách, Dận vấp ngã chỉ biết khổ sở chấp chận.

“- Nhược Hy, cô thích Thập ca lắm à?Nhược Hy gửi tay bắt một mẫu lá vàng vừa bay qua mắt:– Phải, tôi siêu mến Thập a ca. Anh ta phóng khoáng, sôi nổi, biết làm cho tôi vui, và quan trọng đặc biệt nhất là đối xử với tôi khôn cùng tử tế. – Cô hất mạnh chiếc lá vào tay rồi tương đối ngửa đầu, quan sát nó chấp chới như múa – mà lại tôi không mến theo kiểu thiên hạ tưởng tượng. Đối với tôi, Thập a ca chỉ là các bạn mà thôi.”

Bi kịch tình cảm của Nhược Hy ban đầu từ khi cô và bát a ca phát sinh tình cảm với nhau, họ đã bao hàm kỷ niệm đẹp đẽ nơi thảo nguyên bát ngát rộng lớn. Chúng ta đã có những lời thề hẹn đang luôn sát cánh đồng hành cùng đối phương, không khi nào buông tay tình thân của mình. 

*
Những rào cản hà khắc của xóm hội phong kiến hoàn toàn có thể cướp đi niềm hạnh phúc của nhỏ người

Bởi tỷ tỷ của cô ý là trắc phúc tấn trong lấp Bối lặc của Doãn Tự đề xuất Nhược Hy suy nghĩ rằng lúc mình và chén bát a ca mang lại với nhau thì gồm thể ở bên cạnh Nhược Lan nhiều hơn, chính vì vậy mà lại cô càng ngày khẩn trương cùng với hôn sự của bản thân.

“Chàng đi trước, bạn nữ theo sau. Vào tới lán, chén bát a ca bảo Lý Phúc ra canh cửa.

Còn hai tín đồ đứng đối diện nhau, cánh mày râu vươn tay cuốn Nhược Hy vào lòng. Nữ giới tựa vào ngực chàng, đầu ngả khu vực vai chàng, nghe hương thơm thuốc đắp của phái mạnh phảng phất. Lại tần ngần một lúc, bạn nữ chầm chậm rì rì luồn cả nhị tay qua hông chàng. Chén bát a ca căng tín đồ lên, càng ghì chặt chị em hơn.

Hai bạn yên im ôm nhau hồi lâu, rồi chén bát a ca thì thầm bên tai nàng:

– Đợi mon Chín về kinh, ta đang xin Hoàng a mã tứ hôn.

Nhược Hy áp nguồn vào vai chén a ca, không nói năng gì, chỉ siết mạnh khỏe vòng tay quanh mình chàng.”

– cỗ bộ kinh tâm

Một giữa những ký ức xinh tươi nhất của cuộc sống Nhược Hy đó là khoảng thời gian ở bên chén a ca bởi lúc ấy cô cảm thấy mình được yêu và bạn dạng thân có thể sống không còn mình, dòng kỷ niệm hạnh phúc chốn thảo nguyên đã mãi mãi in sâu trong tim cô.

“Thời gian qua, bọn họ đã rất vui, sau này chúng ta cũng có thể vui vẻ như thế. Ngày xuân ra ngoài thành phố ngắm hoa, mùa hè ra vũng nước bơi thuyền, mùa thu ra đồng hoang phi ngựa, ngày đông ở bên lò sưởi thưởng tuyết họa mai. Bạn cũng có thể đọc sách, làm cho thơ. Em rất có thể hát đến anh nghe, cả nhảy đầm múa nữa, chuyến này chưa tồn tại dịp múa mang đến anh xem, nhưng một mực anh sẽ thích dáng múa của em.

Em luôn mong mỏi được du ngoạn phong cảnh nhị bờ phái nam bắc ngôi trường Giang, chúng ta cũng có thể chơi ngơi nghỉ mạn nam mây khói, cũng rất có thể tìm lên cương bắc mênh mang. Em còn nấu bếp được rất nhiều món ăn, mặc dù mấy năm rồi không mài giũa tay nghề, nhưng cứng cáp vẫn ngon, thậm chí là biết nhiều món mà chú ý khắp Đại Thanh cũng không một ai ngoài em nấu ăn được. Em còn có thể…”

Sau thuộc thì tình cảm của mình vẫn không tồn tại được công dụng như ý bởi vì Nhược Hy là người đến từ thế giới hiện đại, cô biết trước rằng chén bát a ca không chỉ không giành được ngai vàng mà còn mang tiếng xấu muôn đời.

Chính do vậy mà lại Nhược Hy ra sức khuyên phòng nhưng Dận tự vẫn ra quyết định chọn tuyến đường đế vương, vì vậy mà tình yêu của mình đã kết thúc. 

Từ kia cô vẫn khép cửa trái tim mình lại, mang đến tuổi xuất giá thì đưa ra quyết định làm cung bạn nữ ngự tiền để hầu hạ Khang Hy Đế, nhờ vậy mà Nhược Hy hoàn toàn có thể quên đi nỗi đau trong lòng và ban đầu có thêm nhiều bạn bè cũng như thể học thêm vô số thứ new mẻ.

*
Ảnh bìa cuốn sách làm việc phiên phiên bản Trung Quốc

Ở đây, cô thực sự thấm thía nỗi nhức của hoàng phái khi tận mắt tận mắt chứng kiến những sóng gió trong cung, các vị a ca của Khang Hy Đế cách vào cuộc chiến tranh giành ngai xoàn đầy khốc liệt. 

Cửu vương đoạt đích và phần lớn màn tranh đấu đẫm máu chốn cung đình

Lịch sử gần cha trăm năm thống trị trung hoa của triều đại Mãn Thanh lưu lại nhiều dấu mốc xứng đáng nói, trong số những sự khiếu nại vang danh thiên cổ kia là bài toán cửu vương chiếm đích.

Nó xẩy ra vào thời của Khang Hy Đế, ông có tổng số là hai mươi tư người nam nhi nhưng trong số đó đã có chín vị hoàng tử thâm nhập tranh giành ngôi báu.

Chín vị a ca đó là Đại a ca Dận Thì, Nhị a ca Dận Nhưng, Tam a ca Dận Chỉ, Tứ a ca Dận Chân, chén a ca Dận Tự, Cửu a ca Dận Đường, Thập a ca Dận Ngã, Thập tam a ca Dận Tường và Thập tứ a ca Dận Đề.

Xem thêm: Tác Phẩm Mùa Lá Rụng Trong Vườn By Ma Văn Kháng, Mùa Lá Rụng Trong Vườn

*
Cửu vương giành đích là trong số những sự kiện chấn động lịch sử dân tộc của triều đại Mãn Thanh

Lật lại trang sử về Thanh triều, các sử gia biên chép rằng những việc bước đầu từ năm 1675 khi Khang Hy Đế lập Nhị a ca làm Hoàng thái tử dẫu đó chỉ nên đứa trẻ con một tuổi, khi bự lên thì trở đề nghị kiêu căng với kết bè phái trong triều khiến vua phụ thân vô thuộc bất mãn.

Hai mươi sáu năm sau, Khang Hy Đế giết mổ Thái phó của Thái tử làm cho cho xích míc giữa hai phụ thân con bị đẩy lên cao và năm 1708 trên Mộc Lan Vi trường thì Dận nhưng lại bị truất phế truất trả toàn, tác dụng của sự kiện đó đã khiến cho hầu hết các vị a ca còn sót lại đều dòm ngó loại ghế Hoàng đế.

Đại a ca Dận Thì hiểu ra rằng mình ko được hoàng a mã yêu thích nên mau chóng vô vọng cái ghế trữ quân bắt buộc khuyên phụ thân rằng hãy lập chén bát a ca Dận Tự có tác dụng hoàng tử, cũng chính vì vậy nhưng Khang Hy Đế từ từ đề chống đứa nam nhi thứ tám của mình.

“Tinh tế ngẫm lại, có lẽ rằng là vì chưng Khang Hy sớm đang sinh lòng kị kỵ với hắn rồi, hoàng thái tử kết bè bạn đã làm Khang Hy rất là chán ghét, mà lại hắn lại kết hôn với hầu như các triều thần quan trọng cho nên dù cầm nào rơi vào hoàn cảnh trong mắt Khang Hy vẫn chính là có ác tâm. Hắn tiến Khang Hy mắng hắn có lưu ý đến không an phận, hắn lui Khang Hy mắng hắn dò xét quân tâm, trừ phi hắn hoàn toàn có thể học Tứ a ca hoàn toàn thay đổi cách hành sự, xa lánh các triều thần thì mới có khả năng biến hóa thái độ của Khang Hy đối với hắn, nhưng nhiều năm tận tâm như vậy hắn sao rất có thể buông tay đây? rộng nữa mỗi người một tính cách, hy vọng hắn học tập Tứ a ca ‘tâm như chỉ thuỷ’ cũng không có khả năng, nếu rất có thể thì hắn đã không phải là ‘bát thánh thiện vương’ luôn luôn chiêu nhân từ đãi sĩ.”

– bộ bộ khiếp tâm

Bi kịch bước đầu từ lúc Tam a ca Dận Chỉ vén trần sự việc Đại a ca có ý đồ liền kề hại vị thái tử bị phế truất là Dận Nhưng, bởi vì vậy mà Dận Thì cùng Dận từ bỏ bị Khang Hy Đế ra lệnh nhốt nhưng trong tương lai chỉ có Bát a ca được thả ra.

Vào năm 1709, Nhị ca a ca Dận nhưng mà được phục hồi lại ngôi vị Hoàng thái tử tuy nhiên ít thọ sau thì bị cáo buộc rằng kết bè kết phái với những vị quan bự trong triều, bởi vậy mà chưa đến một năm sau thì Khang Hy Đế lại hạ chỉ phế truất truất hoàng thái tử lần nữa.

Từ đó về sau, Dận tuy thế bị kìm hãm đến cuối đời, Tam a ca Dận Chỉ nhận thấy cục diện rối loạn nên dần rút khỏi cuộc cạnh tranh.

*
Khi kể lại trận đánh ấy thì hậu cụ vẫn không ngoài rùng mình do những thủ đoạn tàn ác trong hoàng cung

Tình thế lúc đó vô cùng có lợi cho chén a ca lúc ông giành được sự ủng hộ từ Thập tứ a ca, Cửu a ca và Thập a ca, hình thành yêu cầu Bát gia đảng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với Tứ gia đảng có Dận Chân cùng Thập tam a ca Dận Tường.

Năm 1722, Khang Hy Đế do bạo căn bệnh mà băng hà, cận thần của ông là Long Khoa Đa tuyên ba thánh chỉ rằng Tứ a ca Dận Chân được lập làm Hoàng đế, sau cùng thì màn tranh tài Cửu vương đoạt đích xong với sự chiến thắng thuộc về Tứ gia đảng của Ung Thân vương Dận Chân.

“Năm Khang Hy sáu mươi mốt, ngày mười ba, tiếng Tuất,tại thư phòng Thanh Khê niềm vui Xuân Viên, Khang Hy băng hà. Tận hưởng dương sáu mươi chín tuổi.

Tất cả người trong phòng ngờ ngạc quỳ gối, luôn kịp thời đưa ra chủ kiến như Lý Đức Toàn cũng mang 1 vẻ khía cạnh ngỡ ngàng, Long Khoa Đa khóc nói cùng với Lý Đức Toàn:

– hoàng thượng vừa new nói với thần xong, ý muốn đưa chiếu thư truyền ngôi đến Tứ hoàng tử lại chợt nhiên ngất đi.

Nói dứt khóc ko thành tiếng.”

Đăng cơ ngừng xuôi, ông quyết định lấy niên hiệu là Ung Chính, chính vì tận mắt chứng kiến thảm kịch của huynh đệ khi giành giật ngai vàng bắt buộc Dận Chân sau này đã tiến hành kín đáo chọn trữ quân và không công khai minh bạch lập Hoàng thái tử.

Người thừa kế đại thống sẽ là cái brand name được khắc ghi chiếu thư đặt phía sau tấm biển chính Đại quang đãng Minh của Càn Thành cung, khi hoàng đế băng hà mới xuất hiện và tuyên cha người kế vị.

Việc này được gia hạn xuyên xuyên suốt từ lúc Ung Chính kẻ thống trị đến hết triều đại Mãn Thanh do hoàng thất không muốn lặp lại sự kiện cửu vương giành đích đẫm máu thời Khang Hy Đế. 

*
Nỗi đau cùng sự thương nhớ tiếc Khang Hy Đế bỏ xác được trình bày trọn vẹn trong bộ bộ tởm tâm

Theo lịch sử ghi chép, Dận Chân là vị vua có rất nhiều chủ trương đổi mới tổ quốc vô cùng tân tiến và ông chính là người xuất hiện cho triều Thanh một kỷ nguyên Khang – Càn thịnh thế, những cơ chế của Ung chủ yếu Đế là bài học quý giá về phong thái trị quốc an dân cho vua Càn Long sau này.

Khi mang lại với Bộ bộ kinh tâm, Đồng Hoa vẫn tái hiện tại lại Dận Chân vô cùng kĩ năng như trong lịch sử dân tộc nhưng nỗi cô độc của ông thì không một ai đề cập đến.

Với trí tưởng tượng phong phú của mình, người sáng tác đã tự khắc họa một bóng sống lưng kiêu hãnh đứng trên ngôi cao nhưng trong lòng lại hóa học đầy ai oán thương, vụn vỡ. 

“Đời người như một giấc mộng, thứ đổi sao dời, đúng đúng sai sai, ân oán oán, chẳng qua chỉ lặng lẽ như phương diện trời mặt trăng, như làn nước trôi đi cuốn theo mọi vết tích, chiếc khó là ở phần người ta không chịu đựng từ bỏ một ít si niệm của lòng.”

– bộ bộ tởm tâm

Nỗi day xong xuôi lớn nhất cuộc đời của ông đó là Thập tam a ca vì mình mà quyết tử tất cả, bởi thế mà trong tương lai Ung thiết yếu Đế luôn cố gắng bù đắp cho tất cả những người huynh đệ này phần đông gì giỏi đẹp nhất.

Đối cùng với Nhược Hy, ông sẽ trao vừa đủ tình yêu của chính bản thân mình nhưng thời cuộc ngang trái đã khiến cho họ quan trọng ở bên nhau. 

“Ta độc nhất vô nhị định sẽ cứu thập tam ra, ta cố định sẽ lấy muội về.”

Mối tình của Tứ a ca Dận Chân và Mã Nhĩ Thái Nhược Hy đã khiến độc giả rơi không ít nước mắt, bởi vì cả nhị tuy vẫn trải trải qua nhiều sóng gió tuy thế đến cuối cùng thì vẫn không thể ráng tay nhau cho cuối đời.

Có gần như cuộc tình bi ai bị lịch sử che qua đời trong bộ bộ khiếp tâm

Nếu tình yêu của Nhược Hy và chén bát a ca là dìu dịu sâu đậm thì cô so với Tứ a ca là cảm xúc mãnh liệt, đánh dấu từng chút trong lòng.

Vì là người đến từ thời hiện tại đại, Nhược Hy sớm hiểu được Dận Chân là Ung bao gồm tương lai buộc phải cô đã lựa chọn Tứ a ca làm điểm dựa cho bản thân và cảm xúc của cô đã dần nảy sinh với vị hoàng tử này. 

*
Tác phẩm hóa học chứa rất nhiều tình cảm của Ung chính Đế dành cho Nhược Hy

Không chỉ tất cả Nhược Hy mang tình ý mà Dận Chân cũng sớm rung rượu cồn nên sau thời điểm đăng cơ, ông đối xử tốt nhất có thể với cô, khoảng tầm thời gian đơn lẻ được với mọi người trong nhà và đông đảo khó khăn mà người ta cùng trải qua sẽ là phần đa ký ức xinh xắn nhất trong trái tim cả hai.

Bởi bởi vì yêu, Nhược Hy đã nỗ lực viết đường nét chữ kiểu như Dận Chân để tỏ bày tình cảm và nỗi tương tứ của mình. Không chỉ là vậy mà lại cô còn sẵn sàng từ bỏ vinh quang đãng của cung người vợ ngự chi phí để ước xin cho Tứ gia đảng, trong cả việc chịu khổ ngơi nghỉ Hoán Y viên thì Nhược Hy cũng bằng lòng. 

Dận Chân tự Tứ a ca nhiều mưu túc trí đến Ung chủ yếu Đế hung tàn giết chết những người từng hãm sợ mình, vậy mà so với Nhược Hy là êm ả dịu dàng săn sóc cùng trao toàn bộ tình yêu thương của bạn dạng thân.

“Nếu muội lo lắng mai sau bao gồm tranh chấp hậu cung, thì ta dám bảo đảm với muội, ta hoàn hảo nhất không có thể chấp nhận được xảy ra các chuyện như vậy. Mặc dù có người mong mỏi đối phó với muội, ta cũng biến thành giải quyết thật sạch trước lúc muội kịp thừa nhận ra.”

– bộ bộ khiếp tâm

Sau khi lên vắt quyền thì Dận Chân vốn nghĩ rằng có thể đồng hành cùng Nhược Hy đến bạc đãi đầu tuy vậy sự hãm hại của tín đồ khác đã khiến cho cô sảy thai, chúng ta đã đề xuất chịu một cú đả kích với mất mát hết sức lớn. 

Những mưu tính hậu cung cùng sóng gió vương triều đã khiến cả nhị vô cùng căng thẳng khi bảo đảm an toàn tình yêu của mình, Dận Chân và Nhược Hy vẫn ráng chặt tay nhau nhưng khi di chiếu gả cô mang đến Thập tứ a ca được công bố nên họ hoàn toàn chia cắt, ai nấy cũng đau khổ vô cùng.

“Không cần phải có những nụ hôn nhiều năm bất tận, không cần thiết phải nắm tay nhau đi vào mưa gió, cũng chẳng nên hứa hẹn bền vững trăm năm bạc bẽo đầu…Thiên mặt đường đó, là nơi ta sẽ yêu chàng.”

Nhiều năm nặng nề ở Hoán Y viên đã khiến cho sức khỏe của cô ý yếu đi rất nhiều, cộng thêm lần sảy bầu trước đó đề xuất Nhược Hy phát bệnh nặng, các ngày tháng cuối đời của cô đã được ưng ý khi được rời khỏi Tử Cấm Thành nhưng lại với nỗi lưu giữ thương dai dẳng. 

*
Nhược Hy đang sống hồ hết ngày cuối đời trong nỗi ghi nhớ nhung vô hạn

Cô dành khoảng thời gian ở đầu cuối để bầu bạn với Thập tứ a ca và không xong bày tỏ ý mong muốn được chạm mặt Dận Chân lần cuối, thế nhưng nguyện vọng ấy không được chấm dứt từ cơ hội Nhược Hy lâm chung cho tới khi rời ra khỏi nhân gian. 

Đó là nỗi ăn năn tột thuộc của Ung thiết yếu khi đa số đổ vỡ trước đó đã khiến cho họ có tầm khoảng cách, sự ra đi của Nhược Hy đó là một dấu dao lâu năm đầy âu sầu trong trái tim của ông. Cô để lại mang đến Dận Chân một bức thư, văn bản là nỗi lưu giữ nhung vô tận:

“Tứ ca,

Đời người như một giấc mộng, nuốm sự vô lường. Sai sai đúng đúng, ân oán oán, cũng chỉ là rất nhiều ngày tháng lặng lẽ như nước rã không giữ lại vết tích. Khó ở đoạn không chịu loại bỏ chút đắm say niệm nhưng thôi!

Ngày mà fan đạm nhiên nói ra một chữ ‘muốn’, cũng là ngày fan nắm được chìa khoá để xuất hiện trái tim muội; lúc huynh ấy vứt vứt cây dù cùng hứng chịu đau đớn dưới mưa với muội, muội đã hoàn toàn mở góc cửa lòng ra; khi huynh ấy bảo hộ muội, cần sử dụng tấm lưng của chính mình chắn mũi tên, thì cả đời này muội dường như không thể quên được nữa rồi. Gần như thị phi sau này, chẳng qua chỉ càng nhún mình càng sâu mà lại thôi.

Lời nói đến đây, chàng tất cả còn muốn nói đến Bát gia nữa không?

Từ yêu thương sinh sân, từ yêu sinh hận, từ yêu sinh si, từ yêu sinh niệm. Từ sau khi ly biệt, sảnh hận yêu thích niệm, vớ cả từ từ hoá thành nỗi tương tư. Ko biết bây giờ người bao gồm còn oán hận muội không? bi đát muội giận muội? Tử Đằng bên trên giàn, chỗ nguyệt lãnh phong thanh, giữa bút mực giấy nghiên, trong thâm tâm của Nhược Hy không tồn tại Hoàng đế, chỉ gồm Tứ ca đã lấy đi mất hồn phách của muội!

Tương tứ tương vọng bất tương thân, bạc tình chuyển thị đa tình lụy, một ca khúc êm ả dịu dàng làm lòng quặn thắt. đường nét chữ màu đỏ trên vách càng ngày mơ hồ, vị trí Khúc Lan hẻo lánh lại gặp gỡ nhau, ngày ngày chờ ý muốn người.

Nhược Hy.”

Cuộc tình ấy cứ bởi vậy mà kết thúc, người đời từng mách nhau nhau rằng Ung đó là vị vua vô cùng man rợ nhưng không nhiều người biết rằng ông cũng mang những đau thương không biện pháp nào xoa dịu.

Ở vào Tử Cấm Thành ấy không chỉ có hiện hữu bóng dáng Dận Chân cô độc sinh hoạt ngôi cao mà còn tồn tại Thập tam a ca sinh sống trong nuối tiếc lúc nhớ về hồng nhan tri kỷ là Lục Vu, Nhược Lan luôn dằn vặt bạn dạng thân vì chưng mối tình với những người tướng quân xấu số. 

Cuộc sống cung đình chính là cao sang phong lưu nhưng tất yêu nào giành được hạnh phúc thực sự, huynh đệ tương tàn do ngôi báu hay bất kỳ ai ai cũng phải luôn luôn hy sinh tình thân với tình yêu của mình vì số phận.

*
Tường đỏ ngói cao vị trí Tử Cấm Thành vẫn vùi chôn toàn bộ mong ước hạnh phúc của bé người

Bộ cỗ kinh tâm chấm dứt với sự ra đi của Nhược Hy đã lấy đi ít nhiều nước mắt của độc giả, cơ mà thì cuốn sách vẫn được ái mộ vì tình tiết lôi cuốn và không gian đầy mới lạ. Chắc rằng đúng như cái brand name mà Đồng Hoa đặt mang lại tác phẩm, Bộ cỗ kinh tâm là từng bước một từng một bước vào lòng người. 

Từ tiểu thuyết ảm đạm đến phiên bản điện hình ảnh thành công rực rỡ

Bộ bộ kinh tâm được chuyển thể vào thời điểm năm 2011 vày hãng phim Thượng Hải Đường Nhân, ngay lập tức sau khi công chiếu vào tháng đã chín hết năm thì hối hả nhận được phản nghịch hồi lành mạnh và tích cực từ khán giả.

Bộ phim vô cùng thành công xuất sắc bởi đầy đủ tình tiết sống động và cảm động được lột tả toàn vẹn nhờ tài năng của lưu Thy Thy nhập vai Nhược Hy, Ngô Kỳ Long nhập vai thành Tứ a ca Dận Chân cùng với sự góp mặt của tương đối nhiều diễn viên khác. 

*
Cho tới lúc này thì bộ phim truyện vẫn gồm một vị trí đặc biệt quan trọng trong làng phim cổ trang Trung Quốc

Ở phiên phiên bản điện ảnh, bộ bộ ghê tâm vẫn bảo đảm nguyên tác cơ mà phần sau của bộ phim truyện là Bộ cỗ kinh tình có chuyển đổi cái kết của nhì nhân thiết bị chính. Để hài lòng khán giả, những nhà chế tạo đã xây dựng bối cảnh Nhược Hy với Tứ a ca bao gồm cơ hội chạm mặt lại làm việc thời tiến bộ để dịu dàng nhau.

Cho mặc dù cho là tiểu thuyết xuất xắc phim truyền họa thì Bộ cỗ kinh tâm vẫn được thương yêu suốt nhiều năm, chuyến xuyên không của Trương tiểu Văn đã lộ diện cho độc giả một thế giới cung đầy rẫy bi thương và đây đang là phương pháp để hiểu rộng về các nhân vật lịch sử vẻ vang thông qua ngòi bút khả năng hơn bạn của Đồng Hoa.