Bài nghe tiếng anh cơ bản cho người mới học

      143

Luyện nghe giờ đồng hồ Anh cơ bạn dạng nên bắt đầu từ phần nhiều đoạn hội thoại dễ dàng học vừa mức độ với bạn dạng thân để kích thích kỹ năng phát triển ngôn ngữ, sự hứng thú tự nhiên trong học tập. Dưới đây là 45+ bài xích luyện nghe giờ đồng hồ Anh cơ bản đã làm được TOPICA NATIVE tổng hợp, gồm phụ đề khiến cho bạn học nghe xuất sắc hơn, nâng cao kỹ năng nghe hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Bài nghe tiếng anh cơ bản cho người mới học

1/ làm thế nào để luyện nghe giờ đồng hồ Anh hiệu quả nhất?

Theo những nhà khoa học, nhằm học tập tốt một ngôn ngữ mới khác với tiếng bà mẹ đẻ, không cần chúng ta phải là fan quá thông minh tuyệt tiếp thu nhanh. Chỉ cách việc luyện tập thường xuyên, bọn họ hoàn toàn có thể luyện nghe giờ đồng hồ Anh, luyện nói trôi tung như người phiên bản xứ.

Học giờ Anh là cả một vượt trình, đề xuất luyện tập liên tiếp tạo thành một thói quen hàng ngày thì bọn họ mới rất có thể yêu say đắm nó một biện pháp tự nhiên, tiếp thu dễ dãi hơn nhưng không cảm xúc gượng ép. Với những người mới bắt đầu, đề nghị đi trường đoản cú những bài xích luyện nghe tiếng anh cơ bạn dạng và cao dần độ cạnh tranh lên.

Dưới đây là những “tuyệt chiêu” cực kì hữu ích đến những bạn đang muốn luyện nghe giờ đồng hồ anh cơ phiên bản để thực hành tiếp xúc tốt hơn:

1.1/ chọn lọc nội dung nghe cân xứng với khả năng, trình độ của bạn dạng thân

Luyện nghe giờ Anh liên tiếp là xuất sắc nhưng nếu như nội dung nghe thừa sức, chủ thể quá chuyên sâu gây khó hiểu cho những người nghe thì nhất định bạn sẽ thấy chán nản, ao ước từ bỏ. Hãy bước đầu bằng các bài luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản nhất cân xứng với tài năng và sở trường của mình, biến việc học tiếng Anh biến thói quen hàng ngày, sở thích mỗi ngày của bạn.

1.2/ Áp dụng nghe – đọc và lặp lại thường xuyên

Một trong số những cách học tập ngôn ngữ dễ dàng và đơn giản và kết quả không gì khác đó là việc luyện tập thường xuyên. Khi mới bắt đầu, câu hỏi học chỉ cần đơn thuần là nghe nhằm hiểu đông đảo điều cơ phiên bản nhất, phát âm theo để nắm rõ cách vạc âm chuẩn chỉnh và lặp đi lặp lại điều đó.

Nghe, gọi theo cùng lặp lại liên tục giúp bạn nâng cấp cả kỹ năng nghe với phát âm

Khi nghe phối hợp cùng lúc với khá nhiều giác quan khác ví như mắt gọi phụ đề, miệng nói to lớn thành tiếng để giúp cho bạn dạng thân tập trung cao độ vào bài toán học, các kỹ năng của doanh nghiệp cũng đã được nâng cao đáng kể. Nếu có thể, hãy tìm cho khách hàng một lịch trình truyền hình, cỗ phim, bài bác hát hay, các bài nghe tiếng Anh, phần đông câu thoại đơn giản dễ dàng mà mình muốn để thấy việc luyện nghe tiếng anh không thật nặng năn nỉ nhé.


TOPICA Native – HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRỰC TUYẾN cho NGƯỜI ĐI LÀM


1.3/ học nghe giờ Anh bằng cách viết đầy đủ gì mình nghe được ra giấy

Bí quyết luyện nghe giờ anh nhanh nhất bắt đầu từ đầy đủ thói quen luyện tập cơ bạn dạng nhất: nghe với chép lại những gì nghe được – học từ vựng cũng như cách phân phát âm chuẩn chỉnh – luyện nói theo đa số gì sẽ nghe.

Có lẽ khi áp dụng cách thức này, nhiều các bạn sẽ cho rằng nó mất thời gian vì hoàn toàn có thể phải nghe đi nghe lại những lần, thậm chí còn nghe tái diễn chỉ nhằm đoán được một từ. Mặc dù cách học này rất tác dụng và có mức giá trị bền vững.

1.4/ tuyển lựa tài liệu nghe

Các bài bác chỉ có một tín đồ nói là xuất sắc nhất, thời lượng không thực sự dài nhằm tránh câu hỏi bạn phải tiếp xúc với vô số thông tin new trong một khoản thời gian, khiến việc học không tác dụng và cấp tốc chán.


*

Các file nghe giờ Anh cơ bản – bài bác tập luyện nghe giờ đồng hồ Anh


Nếu bài bác nghe có đi kèm theo bài bác tập, hãy tham khảo trước đề một lượt trước khi nghe đến và gạch men chân rất nhiều từ khóa mình nên tìm.

Ở lần nghe đầu tiên. Do các bạn mới tập nghe giờ Anh cơ bản, các bạn chưa cần cố gắng tìm ra đáp án chỉ việc nghe một lượt để biết được nội dung chủ yếu của bài xích nói tương tự như xác định tin tức mình nên tìm sống đâu.

Từ lần sản phẩm 2 bắt đầu tập trung vào phần đông đoạn chứa từ khóa. Hãy phối kết hợp giữa hai phương pháp luyện nghe với transcript và nghe chép chủ yếu tả để nâng cấp kỹ năng nghe giờ đồng hồ Anh của mình.

1.5/ giải pháp luyện nghe giờ Anh cho những người mới bước đầu với transcript (bản dịch)

Đầu tiên, nghe qua một lần giúp xem bạn thâu tóm được gần như ý nào. Sau đó đọc transcript hẳn nhiên gạch chân trường đoản cú khóa, tra những từ, cấu trúc mà bạn chưa biết.

Khi sẽ hiểu nội dung, hãy xem thêm lại 1 lần. Đứng vắt thuộc transcript mà chỉ việc nhớ các ý chính của bài xích nói.

Sau khi đã thay được ý nghĩa sâu sắc cũng như biện pháp đọc, bạn nên nghe lại lần nữa. Đừng băn khoăn lo lắng nếu bạn không thể nghe hết ngôn từ của bài. Hãy nghe thêm lần 2, 3 nhằm hiểu toàn thể bài nói.

Với các từ vựng và cấu tạo câu bắt đầu gặp, hãy đánh dấu để học tập sau. Nhớ là phải thường xuyên ôn tập , liên tục mở rộng vốn từ vựng của phiên bản thân đồng thời học cầm cố chắc các cấu trúc ngữ pháp.

Vì bạn làm việc được từ với các cấu tạo qua bài nghe, một văn cảnh rõ ràng nên sẽ thuận lợi hơn so với những học chay đối kháng thuần. Đó là vì sao tại sao nghe với transcript là một trong trong những cách ghi ghi nhớ từ vựng hiệu quả và áp dụng được ngay lập tức trong thực tiễn

2/ để ý khi học qua phương thức luyện nghe giờ Anh cơ bản

Kỹ năng nghe giờ đồng hồ Anh tốt không những giúp đỡ bạn hiểu được ý mà fan nói ước ao truyền cài đặt mà trường đoản cú đó sửa đổi và chuẩn chỉnh hóa phân phát âm của bản thân. Mặc dù vậy, người học chạm mặt khá nhiều khó khăn khi học nghe bởi một số nguyên nhân chính sau đây:

Ngữ âm của người phiên bản ngữ khác hoàn toàn với ngữ âm của tín đồ Việt. Không có sự tương đồng giữa phiên âm và biện pháp viết của từ, có khá nhiều từ gồm cách vạc âm khác hẳn với bí quyết viết của chúng. Những người lúc học từ mới chỉ triệu tập vào việc nhớ nghĩa và mặt chữ nên mặc nghe không thể nhận thấy từ dù đã học rồi.Khi giao tiếp, người bạn dạng ngữ thường nói nhanh, đồng thời nhấn trọng âm và bao gồm sự nối âm giữa các từ làm cho một số trong những từ có các phát âm hơi khác so với khi phát âm độc lập.Khi học tiếng Anh, đa phần mọi bạn rất ít khi luyện nghe, đặc biệt là rất nhiều học sinh chỉ luyện nghe qua bí quyết nói của gia sư thay vày luyện nghe thường chiếu thẳng qua các audio của người bản địa.

Bản hóa học của vấn đề luyện nghe là lặp lại đầy đủ số lần. Y hệt như cách các em bé khi bước đầu học nghe, dù chưa chắc chắn nói tuy thế qua việc nghe lặp đi tái diễn người lớn rỉ tai đã hoàn toàn có thể hiểu được một vài câu đơn giản. Khi bạn nghe một câu lặp đi lặp lại, bạn sẽ quen với giải pháp nối âm, nuốt âm cũng như ngữ điệu của câu đó, tự đó nâng cao cả kĩ năng nghe cùng nói. Bạn cũng có thể tự học phân phát âm tiếng anh chuẩn chỉnh ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều kĩ năng nghe và kĩ năng nói.

3/ vì sao luyện nghe tiếng anh lại quan lại trọng?

Thứ nhất, nghe tác động đến phân phát âm. Để vạc âm xuất sắc thì bạn cần phải nghe được giải pháp người phiên bản ngữ nói và bắt chiếc cách vạc âm giờ đồng hồ Anh chuẩn chỉnh của họ. Trong khi khi nghe bạn sẽ học được phương pháp nhấn trọng âm và ngữ điệu một cách thoải mái và tự nhiên nhất, giả dụ chỉ học tập qua các quy tắc khô khan thì rất nặng nề tưởng tượng được.

Thứ hai, việc nghe giờ Anh giúp bạn mở rộng lớn vốn từ bỏ vựng và nâng cấp giao tiếp của phiên bản thân. Trong những bài nghe, từ vựng hay được mở ra trong những ngữ cảnh cố kỉnh thể, vừa giúp bạn ghi ghi nhớ và thực hiện từ chính xác khi tất cả ngữ cảnh tương xứng.

4/ Tổng phù hợp 11 bài xích luyện nghe giờ đồng hồ Anh cơ bản, dễ dàng học nhất

Bắt đầu luyện nghe tiếng Anh, hãy lựa chọn những bài bác nghe tiếng Anh cơ phiên bản với đoạn văn vừa phải, kết cấu đơn giản dễ dàng để vừa nắm rõ ngữ pháp, vừa hiểu toàn diện cả câu thoại. Lúc nghe, bạn không nên cố dịch nghĩa cả câu ra giờ Việt mà hãy nghe “keyword” của cả câu để nỗ lực được ý chính. Chép lại nếu hoàn toàn có thể và hãy tham khảo theo thành tiếng khi tham gia học để ngày càng tăng tối đa hiệu quả.

Dưới đấy là những đoạn hội thoại luyện nghe giờ đồng hồ anh cơ bản có phụ đề giúp việc học của doanh nghiệp dễ dàng hơn. Quanh đó ra, hãy đọc thêm một vài khóa huấn luyện và đào tạo online cực kỳ kết quả tại TOPICA Native nhằm “nâng hạng” kĩ năng tiếng Anh của phiên bản thân nhé!

4.1/ Mùa mà bạn yêu thích

4.2/ chuẩn bị khi đi du học

4.3/ Những câu hỏi cần chuẩn bị trước kì nghỉ

4.4/ Đi du lịch một mình

4.5/ Chỉ dẫn an toàn khi du lịch

4.6/ chủ đề trường học

4.7/ chủ đề hoạt động hàng ngày

4.8/ chủ thể ngôi nhà

4.9/ Giới thiệu phiên bản thân

4.10/ chủ thể kỳ nghỉ

4.11/ chủ đề gia đình

Nghe hội thoại giờ anh vừa giúp nâng cấp khả năng nghe mà khả năng giao tiếp, cách thực hiện từ vựng cũng nâng cấp nữa đấy! Hãy chuyên cần nghe các lần các đoạn hội thoại trên nhằm học phương pháp phát âm cũng như biểu lộ cảm xúc nhé!


TOPICA Native – HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRỰC TUYẾN đến NGƯỜI ĐI LÀM


5/ 10 bài bác luyện nghe giờ đồng hồ Anh cơ bạn dạng qua bài xích hát

5.1/ nhảy With Your Ghost | Sasha Sloan

5.2/ As Long As You Love Me | Justin Bieber

5.3/ Cheap Thrills | SIA ft. Sean Paul

5.4/ Girls lượt thích You | Maroon 5

5.5/ Wake Me Up | Avicii

5.6/ Someone You Loved | Lewis Capaldi

5.7/ We Wish You A Merry Christmas | Crazy Frog

5.8/ Scared to Be Lonely (Acoustic) | Dua Lipa, Martin Garrix

5.9/ Lily | Alan Walker, Emelie Hollow, K-391

5.10/ Sugar | Maroon 5


TOPICA NativeX – học tập tiếng Anh toàn vẹn “4 khả năng ngôn ngữ” cho người bận rộn.

Với quy mô “Lớp học tập Nén” độc quyền: Tăng hơn đôi mươi lần đụng “điểm con kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu dài gấp 5 lần. Tăng năng lực tiếp thu và triệu tập qua các bài học cô ứ 3 – 5 phút. tinh giảm gần 400 giờ học lý thuyết, tăng rộng 200 giờ đồng hồ thực hành. rộng 10.000 hoạt động nâng cao 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn chỉnh Quốc tế từ bỏ National Geographic Learning cùng Macmillan Education.

*


6/ 24 truyện ngắn nhằm luyện nghe tiếng anh 1-1 giản, dễ nghe, dễ dàng đọc

Học nghe giờ đồng hồ Anh với một số mẩu truyện ngắn, chậm rãi là cách cực tốt để ban đầu luyện nghe. Thuộc tham khảo một vài bài nghe giờ Anh cơ bản dưới trên đây nhé!

6.1/ Thank you, Mom

https://xedapdientot.com/wp-content/uploads/2019/11/1-thank-you-mom.mp3

I love my mom. She took care of me when I was very young. She took care of me when I was sick.

She taught me how to read. She taught me how to get dressed. She taught me how lớn button my shirt. She taught me how to tie my shoes. She taught me how khổng lồ brush my teeth.

She taught me khổng lồ be kind khổng lồ others. She taught me khổng lồ tell the truth. She taught me to lớn be polite. She took me lớn school on my first day of school. She held my hand. She helped me with my homework. She was nice to lớn all my friends. She always cheered me up.

Next year I will graduate from high school. I will go to college. I will bởi well in college. I will do well after college. My mom has taught me well.

Thank you, Mom!

6.2/ Try lớn sleep

https://xedapdientot.com/wp-content/uploads/2019/11/2-try-to-sleep.mp3

Norma went lớn bed. It was eleven o’clock. She turned out the light.

She lay in bed. It was dark. It was quiet. She couldn’t sleep. She closed her eyes. She tried to lớn sleep, but she couldn’t.

She turned the light back on. She opened her book. She started lớn read her book. It was a good book. She read one page. Then she read another page.

After a while, she felt sleepy. She closed the book. She turned out the light. She closed her eyes. She went straight to lớn sleep.

6.3/ Red, White and Blue

https://xedapdientot.com/wp-content/uploads/2019/11/3-red-white-and-blue.mp3

Tracy looked at the flag. The flag is red, white, và blue. It has 50 trắng stars.

The trắng stars are on a blue square. The flag has six trắng stripes. It has seven red stripes. All the stripes are horizontal. They are not vertical. The stripes do not go up & down. They go from left to lớn right.

Tracy loves her flag. It is the flag of her country. It is a pretty flag. No other flag has 50 stars. No other flag has 13 stripes.

6.4/ A Thin Man

https://xedapdientot.com/wp-content/uploads/2019/11/5-a-thin-man.mp3

Richard is a light eater. He doesn’t eat much. He isn’t a heavy eater. He eats a light breakfast, a light lunch, & a light dinner.

Richard is not fat. He is thin. He will always be thin, because he is a light eater.

He eats a bowl of cereal for breakfast. He eats a bowl of cereal with milk. He eats a sandwich for lunch. Sometimes it’s a fish sandwich. He likes fish.

He eats rice & vegetables for dinner. All he eats for dinner is rice & vegetables. He will never get fat.

6.5/ A Piece of Paper

https://xedapdientot.com/wp-content/uploads/2019/11/6-a-piece-of-paper.mp3

Jimmy dropped a piece of paper on the floor. He bent over và picked it up. He folded the piece of paper in two. He put it on the table.

He picked up a pencil. He wrote a phone number on the piece of paper. He put the pencil on the table.

He picked up the scissors. He picked up the piece of paper. He cut the paper in half. He put one-half of the paper on the table. He put the other half with the phone number in his shirt pocket. He put the scissors on the table.

6.6/ Buy A New Car

https://xedapdientot.com/wp-content/uploads/2019/11/7-buy-a-new-car.mp3

Linda wants khổng lồ buy a new car. She has an old car. Her old oto is a trắng Honda.

Linda wants to buy a new Honda. She wants lớn buy a new red Honda. She has saved $1,000. She will use $1,000 to lớn help buy the new car. She will give $1,000 khổng lồ the Honda dealer.

The Honda dealer will give her a contract khổng lồ sign. The contract will require her lớn pay $400 a month for seven years. Her new red Honda will cost Linda a lot of money. But that’s okay, because Linda makes a lot of money.

6.7/ Water & An Apple

https://xedapdientot.com/wp-content/uploads/2019/11/8-water-and-an-apple.mp3

Susan likes khổng lồ eat apples. She likes khổng lồ eat big red apples.

She likes khổng lồ wear a blue hat. She wears a big blue hat on her head. She wears a hat and eats an apple.

She drinks some water from a trắng cup. Susan drinks water và eats apples.

She doesn’t cut the táo bị cắn dở with a knife. A knife is sharp. She just eats the apple. She holds the táo bị cắn in her hand. She bites into the hãng apple with her teeth.

She licks her lips. She drinks more water. She wipes her mouth with her hand.

6.8/ Cold Weather

https://xedapdientot.com/wp-content/uploads/2019/11/9-cold-weather.mp3

Thomas was not hot. He was not warm either. He was cold.

The weather was not hot. The weather was not warm either. The weather was cold.

Xem thêm: Ngày 11/9 Là Ngày Gì ? Ngày 11 Tháng 9 Có Ý Nghĩa Gì

Thomas did not like to be cold. He looked for his jacket. He found his jacket. He put on his jacket. But he was still cold.

He looked at the windows. Were all the windows closed? Yes, they were. They were all closed. None of the windows were open.

He looked at the door. The door wasn’t open. It was closed. He was still cold. He looked for a warmer jacket.

Lucy went lớn the doctor. She didn’t feel good.

The doctor asked, “What’s the problem? What’s the matter?” She said she didn’t feel right. “Do you hurt? Where vị you hurt?” the doctor asked. She said that she hurt all over. She hurt everywhere. She hurt all over her body.

The doctor said, “You have a big problem. I will fix your problem.” The doctor gave Lucy a shot. He gave her a shot in her left arm. “Do you feel better now?” he asked her. “No,” she said, “now my left arm hurts a lot.”

Donna loved her husband. Her husband loved Donna. They were in love with each other.

She wanted to give him a birthday present. He was going khổng lồ be 40 years old next week.

She wondered what to lớn give him. Should she give him a watch? Should she give him a sweater? Should she give him a new guitar? What should she give him?

She asked him what he wanted for his birthday. He said he didn’t want anything for his birthday. “Oh, you must want something!” she said. “You’re right,” he said. “I want your love forever.”

In love.

Laura looked out the window. A storm was coming. The sky was getting darker. The wind was starting khổng lồ blow. Some trees were bending. Leaves were flying through the air. It was getting cold.

She closed all the windows. She went outside. Her car was in the street. She closed the windows in her car. She locked her car. She went back into her house.

She turned on the TV. She wanted khổng lồ see the news about the storm. The TV person said it was a big storm. He said it would rain a lot. He told people lớn stay home.

Lisa loves khổng lồ go shopping. Tomorrow she is going shopping. She needs a new pair of shoes.

She wants khổng lồ buy a pair of red shoes. She thinks red shoes are pretty. She will buy a pair of shoes at the mall. Lisa usually shops at the mall.

The mall is only a mile from her house. She just walks to lớn the mall. It only takes her đôi mươi minutes. Tomorrow she will go khổng lồ four different shoe stores. Tomorrow is Saturday. The mall always has sales on Saturday. If the sale price is good, Lisa might buy two pairs of shoes.

Emma went to lớn the market. She needed khổng lồ buy food. She needed brown eggs.

She opened a carton of brown eggs. She looked at the eggs. None of them were cracked. None of them were broken. All the eggs were okay. She closed the carton.

She put the carton of eggs in her shopping cart. She needed red apples. She looked at a bag of red apples.

She looked for dark spots on the apples. She looked for worm holes in the apples. She didn’t see any dark spots or worm holes. She put the bag of apples in her shopping cart.

Donald plays the piano. He loves the piano. He has a big piano in his living room. His piano is shiny & black. It has three legs. He sits on a bench to play the piano.

The bench has four legs. His piano has 88 keys. The keys are black and white. Donald has ten fingers. His ten fingers play music on the 88 piano keys.

The piano also has three pedals. Donald uses his two feet on the three pedals. He uses both of his hands và both of his feet khổng lồ play the piano. He also uses both of his eyes to play the piano.

Piano player

It was time for bed. Edward was very tired. He turned off the TV. He turned off his computer. He turned off the dining room light.

He went into the bathroom. He brushed his teeth. He went into the bedroom. He put on his pajamas. He got into bed. He put his head on the pillow. He pulled the blanket up lớn his shoulders.

He thought about all the work he had done that day. He thought about all the work he had to do the next day. He closed his eyes. He thought about his vacation in three months. That would be so nice.

Christopher wrote a letter to lớn his sister. His sister lived in another city. His sister did not have a computer. Neither did he. His sister didn’t lượt thích to use the phone. Neither did he.

He wrote his sister a long letter. He told her the news in his life. He told her that he had a new job. He told her that he had a new girlfriend. He told her that he had a new car. He had lots of news for his sister.

She would be happy to lớn read his letter. Then she would send him a letter. Her letter would have lots of news, too.

Bob pushed the button on the door handle. He pulled on the door handle. He opened the car door.

He got into the car. He sat down. He sat down in the driver’s seat. He sat down behind the steering wheel.

Bob put the seat belt on. He buckled the seat belt. The seat belt went across his chest. The seat belt went across his lap. The seat belt kept him safe.

He put his car key into the ignition. The ignition was next to the steering wheel. The ignition starts a car. Bob turned the car key in the ignition. The car started.

Greg took the pen out of his pants pocket. He took his keys out of his pants pocket. He took his cell phone out of his pants pocket. He took his wallet out of his pants pocket.

He put everything into a plastic tray. He took his shoes off. Greg was at the airport. He had to get on the airplane. But he had to lớn pass through security first. He passed through security.

He put his pen & keys back into his pocket. He put his cell phone & wallet back into his pocket. He put his shoes back on his feet. He got on the airplane.

Patricia did not have much time. It was time to go khổng lồ work. She did not want to be late for work. She would lose her job if she was late.

She finished her coffee. She drank the last drop. She put the coffee cup in the kitchen sink. She turned on the kitchen faucet. She poured water into the cup. She turned off the faucet.

She picked up her keys. The keys were on the kitchen table. She grabbed her gray coat. Her gray coat was on the chair. The chair was next lớn the door. She walked outside. She locked her door with her house key.

Steven was hungry. What could he eat? He looked in the refrigerator. He saw some orange cheese. He saw some yellow butter. He knew what he would eat.

He would eat a melted cheese sandwich. He took the cheese & butter out of the refrigerator. He buttered two slices of bread. He sliced the cheese and put it between the two buttered slices. He heated the frying pan. He put the cheese sandwich into the frying pan.

After three minutes, he flipped the sandwich over. After three more minutes, he put the melted cheese sandwich on a plate.

Mike washed his hands. He washed his hands with soap và water. He brushed his teeth. He brushed his teeth with toothpaste & water. He turned off the water.

The sink was full of water. The water did not go down the drain. The water stayed in the sink. What was the matter? Why didn’t the water go down the drain? Mike waited and waited. The water didn’t go anywhere. It sat in the sink.

Mike opened a bottle of liquid Drain Opener. He poured the Drain Opener into the sink. Mike waited one minute. Then all the water went down the drain.

Mike was ready for bed. It was 11 o’clock. He had khổng lồ get up early the next day.

The next day he was going fishing. Fish wake up early. They look for food early in the day. They look for food late in the day. The best time khổng lồ fish is early or late in the day. That is when the fish are hungry.

Mike set his alarm. He mix his alarm for 5 o’clock. The next day he would start fishing at 6 o’clock. He wanted to catch four or five fish. If he caught four or five fish, he could eat fresh fish all week. Fresh fish is the best fish. Mike went khổng lồ bed.

Danny looked at his brown shoes. They looked old & dirty. They needed a shine. It was time to lớn shine his brown shoes.

He got a rag. He got a shoe brush. He got a can of polish. He opened the can of polish. He put the rag around his finger. He scooped out a bit of polish with his finger. He rubbed the polish all over the left shoe. He brushed the left shoe. He brushed it và brushed it.

The shoe began to lớn shine. It looked lượt thích a new shoe. Then Danny put polish on the right shoe. He brushed the right shoe until it looked lượt thích a new shoe.

I am happy. I have many friends. I have a large family. I have four brothers and four sisters. I am in the middle. Four brothers are older than me. Four sisters are younger than me.

I go to school. I am in the sixth grade. I like my teachers. My teachers like me. I have friends in every class.

My favorite class is history. I lượt thích to read about history. History is a story about our past. Soon we will all be history. Then kids in school will read about us. I hope they like our stories.

My best friend is Bobby. Bobby & I vì many things together. We swim together. We play basketball together. We ride our bikes together.

I have many other friends. We all go to the mall on weekends. We go khổng lồ movies. We go to lớn restaurants. We tell jokes. We laugh. We have fun. Life is great!