Sự phát triển của thế giới factbook 2018 bằng tiếng việt: the evolution of

      20
Sau nhiều đồn đoán, Nguyễn Công Phượng đã chính thức gia nhập đội bóng Nhật Bản Yokohama FC.

Bạn đang xem: Sự phát triển của thế giới factbook 2018 bằng tiếng việt: the evolution of

Anh gia nhập lò đào tạo trẻ Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG vào năm 2007 khi là 1 cậu bé 12 tuổi. Sau 15 năm gắn bó, từ cấp độ trẻ cho tới đội một Hoàng Anh Gia Lai, Công Phượng chính thức kết thúc hợp đồng với đội bóng phố Núi để chuyển sang 1 đội bóng mới. 

Hãy cùng Sporting News tìm hiểu những chi tiết về vụ chuyển nhượng này:

Hợp đồng của Công Phượng với Yokohama FC

Hợp đồng của Công Phượng với Yokohama FC có thời hạn 3 năm. Đây có lẽ là bản hợp đồng có thời hạn dài nhất của 1 cầu thủ Việt Nam với 1 câu lạc bộ ở nước ngoài. Được biết cầu thủ gốc Nghệ An sẽ đưa cả gia đình sang Nhật Bản sinh sống.

Ngoài thời hạn, điểm khác biệt lớn nhất của lần xuất ngoại này là Công Phượng ký hợp đồng với Yokohama FC chứ không phải là hợp đồng cho mượn từ Hoàng Anh Gia Lai như những lần trước.

Yokohama FC là đội bóng nào?

Câu lạc bộ Yokohama FC được thành lập năm 1998 tại thành phố cảng Yokohama, thủ phủ của tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Ban đầu, thành phố Yokohama có 2 đội bóng là Yokohama Flugels và Yokohama Marinos cùng thi đấu ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Nhật Bản, JLeague. Sau khi mùa giải 1998 kết thúc, 2 đội bóng này sáp nhập làm một trở thành Yokohama Marinos FC.

Tuy nhiên, các cổ động viên trung thành của Yokohama Flugels rất tức giận với vụ sáp nhập này và quyết định tự tách ra thành lập 1 đội bóng mới có tên Yokohama FC, theo mô hình socio của Barcelona ở Tây Ban Nha. Yokohama FC bắt đầu thi đấu từ JFL, tương đương với hạng ba của hệ thống bóng đá xứ sở mặt trời mọc. Phải đến năm 2007, đúng 1 thập kỷ sau khi thành lập, Yokohama FC mới giành quyền chơi ở J1, giải đấu cao nhất của hệ thống bóng đá Nhật Bản.

Xem thêm: 12313 Ảnh Miễn Phí Của Thế Giới Động Vật Cho Bé Yêu, 12313 Ảnh Miễn Phí Của Thế Giới Động Vật

Biểu tượng của Yokohama FC là chú phượng hoàng màu xanh, tượng trưng cho số phận của đội bóng này là sự hồi sinh từ đống tro tàn giống như phượng hoàng.

Linh vật của Yokohama FC có tên là Fulimaru - một chú chim ngoại hình giống như người ngoài hành tinh.

Yokohama FC hiện đang thi đấu ở sân vận động NHK Spring Mitsuzawa ở thành phố Yokohama với sức chứa 15454 chỗ ngồi.

Thành tích của Yokohama FC

Kể từ khi thành lập tới nay, Yokohama FC chủ yếu thi đấu ở J2, tương đương với hạng 2 trong hệ thống bóng đá Nhật Bản. Họ có 3 lần giành quyền lên hạng J1 và chỉ trụ lại được trong tối đa 2 mùa giải. Kết thúc mùa giải J1 2021, họ xếp cuối bảng và bị xuống hạng. Tuy nhiên ngay lập tức Yokohama FC đã giành quyền lên hạng sau khi xếp nhì bảng ở J2 2022. Họ cùng với Albirex Niigata, nhà vô địch J2 2022, sẽ thi đấu ở J1 mùa giải 2023 sắp tới.

Huấn luyện viên hiện tại của Yokohama FC là ông Shuhei Yomoda.

#ホアンアイン・ザライ FC(ベトナム)よりFW #グエンコンフオン 選手が完全移籍加入することが決定!Welcome to YOKOHAMA FC✨