Đánh chết kẻ trộm chó

      368

Người nghi trộm chó bị tấn công chết, 2 tín đồ dân biến bị can vào vụ án giết mổ người, mẩu chuyện lại một lần tiếp nữa dấy lên nỗi bất an cho chính mình đọc Báo Thanh Niên.

Bạn đang xem: Đánh chết kẻ trộm chó


Như Thanh Niên đã đưa tin, Công an Q.Nam từ Liêm (Hà Nội) vừa ra đưa ra quyết định khởi tố, bắt tạm bợ giam 2 bị can bao gồm Phạm Văn Hải (46 tuổi) với Ngô Văn Cường (50 tuổi, thuộc trú P.Mỹ Đình 1, Q.Nam từ Liêm) để triển khai rõ hành vi “giết người”. Ông Hải, ông Cường đã cùng mọi người trong nhà mai phục, đánh chết một bạn bị nghi là trộm chó.

*

Hiện trường vụ câu hỏi người dân vây đánh, đốt xe cộ 2 bạn trộm chó, xẩy ra ở Đắk Lắk, năm 2015


Mất mạng do trộm chó

Năm 2013, mẩu chuyện “Cả làng nhấn tội đánh chết trộm chó” xảy ra ở làng Danh Thắng, H.Hiệp Hòa (Bắc Giang) từng khiến đa số chúng ta đọc (BĐ) thân thiện vì nấc độ dữ dội trong cách tín đồ dân bội phản ứng với nghi phạm trộm chó. Khi vụ án “đánh chết tín đồ trộm chó” được khởi tố, hàng nghìn người nghỉ ngơi xã Danh Thắng đã ký đơn… xin dấn tội. Vụ việc từng khiến cho cơ quan tác dụng đau đầu. Năm 2014, một vụ “cả xã đánh chết trộm chó” tựa như cũng xảy ra tại xóm Nhĩ Trung (xã Gio Thành, H.Gio Linh, Quảng Trị). Ít tuyệt nhất đã tất cả 68 tín đồ dân làng mạc Nhĩ Trung kiến nghị và gửi đơn tới cơ quan tính năng tự thú rằng họ bao gồm tham gia đánh bị tiêu diệt người.

Những án mạng từ những vụ việc “tưởng rằng bé dại nhặt” như trộm chó, hát karaoke tạo ồn ào… một đợt nữa khiến nhiều BĐ cảm giác bất an. Bởi rằng các mâu thuẫn phát sinh từ phần đông va chạm tương tự như trong cuộc sống đời thường hằng ngày chưa hẳn là ko có, nhưng tại sao vẫn tất cả người chọn cách giải quyết cực đoan, thậm chí còn là nghiêm trọng?


Người nghi trộm chó đang trả giá bằng chính mạng sinh sống của mình, liệu có phải là quá đắt? mặc dù vậy sao vẫn có cảnh đi trộm chó?

minhtran1965

Đúng là nếu không sửa đổi những tội danh như “trộm chó” lên tức thì thành nút tội hình sự thì sẽ khó ngăn chặn những vụ tựa như sẽ tiếp diễn.

xuantuan20

Nhà bản thân nuôi nhỏ nào mất nhỏ đấy. điện thoại tư vấn là trộm chứ đàn họ white trợn lắm, thậm chí còn tồn tại hung khí. Mong pháp luật xử nghiêm đa số kẻ trộm chó.

Xem thêm: Minh Đạo Và Trần Kiều Ân Xin Đừng Làm Phiền Anh Ấy, Minh Đạo (Diễn Viên)

Lan Tran


BĐ Bích Ngọc lo lắng: “Các hình thức xử phạt nếu không đủ mức độ răn đe những hành động sai phạm nhỏ dại như trộm chó, hát karaoke ồn ào… thì giọt nước đang tràn ly, đang tự xé ra thành chuyện bự như thịt người. Chuyện này fan dân, báo đài đã chú ý cả chục trong năm này mà chưa thấy chuyển đổi gì cả”. BĐ Binh Truong cũng chia sẻ câu chuyện của chính mái ấm gia đình mình: “Rạng sáng nay mái ấm gia đình tôi cũng trở nên mất 1 nhỏ chó. Tôi chất vấn camera thì thấy 2 kẻ trộm bắt chó với đi. đàn ông và vợ tôi khóc, bắt đền tôi. Khi viết số đông dòng này, tôi đang dần rất bi ai vì chú chó ấy như thể thành viên vào gia đình, lại giận 2 kẻ bắt trộm chó. Tôi ko cổ xúy cho vấn đề đánh kẻ trộm chó, nhưng lao lý nên xem xét và áp dụng tình tiết “phạm tội khi tinh thần bị kích đụng mạnh”.

BĐ Chuong Nguyen Thanh dấn xét: “Chỉ đề xuất tội trộm chó được chuyển vào hình sự là hết bài toán đánh chết người thế này. Còn hiện nay vẫn có khá nhiều người ức chế vì nàn trộm chó ra mắt nhiều nơi, tuy nhiên khó xử lý hình sự bởi vì phần giám định giá trị tài sản, cần dẫn cho ức chế, dễ phát sinh các hành vi quá mức”. Tán thành, BĐ TC nhận xét nhiều nhóm trộm chó hiện giờ “có tổ chức, kế hoạch, đầu tư, manh động, liều lĩnh, thực thụ là phần lớn băng nhóm tội phạm” chứ không cần chỉ cá biệt vài người như lúc trước đây, mặt khác đề nghị: “Luật pháp nên mạnh khỏe tay tăng hình phạt hơn, cũng bắt buộc xem lại vấn đề cải tạo làm sao để cho không tái phạm”.

Vì đâu đề nghị nỗi

Tuy nhiên, dù để mắt tới ở bất kỳ khía cạnh nào, chuyện khiến một mạng bạn đã mãi mãi mất đi phần lớn là thảm cảnh. Các BĐ cho biết “chỉ những người dân nuôi chó mới hiểu rõ sâu xa nỗi đau” khi mỗi một chú chó được xem như member trong gia đình vậy, cơ mà “mất đi mtv thử hỏi ai không nhức đớn”. Mà lại phân tích như BĐ tranchung21081955 “con chó còn quý rộng mạng fan hay sao, làm mà không suy nghĩ, để hiện giờ dắt nhau vô tù, gồm đáng không” cũng nhằm lại các suy nghĩ, vì câu chuyện càng trở đề nghị thật buồn khi “nghi phạm thì vẫn chết, còn nàn nhân trở thành tội phạm sa vào vòng lao lý”.

BĐ Dung Nguyen để câu hỏi: “Luật pháp của chúng ta rõ ràng, nghiêm minh, tại sao không chế ước nghi phạm trộm chó nhằm giao mang lại cơ quan công an xử lý, lại từ bỏ xử, nhỡ tay tiến công chết fan hỏi có đáng xuất xắc không?”.


#trộm chó #cẩu tặc #Công an Q.Nam tự Liêm #H.Hiệp Hòa #Gio Thành #Q.Nam tự Liêm

Tiêu dùng - Dịch vụ


Quận 12: mở màn Hội xuân - Chợ hoa tết Nhâm dần năm 2022

thử dùng một ngày ăn uống toàn món ‘chanh sả’ ngay tại nhà

Betrimex tri ân nhân viên cấp dưới hơn 200 chỉ quà và hàng trăm ngàn triệu quà tặng giá trị

Lienvietpostbank chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 2 để tăng vốn trung lâu dài

Châu Á và vn cần phân phát triển bền chắc trước đổi khác khí hậu

công ty lớn nhà nước thoái vốn kế bên ngành: đòn bẩy tăng thu ngân sách

2021 và hành trình kiến thiết tương lai tươi đẹp vì xã hội tại Masterise Group