Ăn chay có được ăn trứng vịt không

      201

Thuật ngữ “ăn chay” dùng để chỉ những người không nạp năng lượng các thành phầm từ động vật nhất định. Hầu hết tất cả những người dân ăn chay hầu hết tránh những sản phẩm từ thịt, nhưng nhiều người có thể tự hỏi liệu người ăn chay rất có thể ăn trứng không.

Bạn đang xem: Ăn chay có được ăn trứng vịt không


Một cơ chế ăn chay hay được có mang là kiêng tiêu thụ các sản phẩm hoặc chế phẩm từ thịt cồn vật.. Vì đó, không ít người dân ăn chay vẫn có thể ăn trứng ngay cả khi vứt bỏ thịt bò, thịt gia thay và cá vào chế độ nạp năng lượng kiêng. Mặc dù nhiên, một vài người không coi trứng là thực phẩm gần gũi với người ăn uống chay.

Nếu một quả trứng được thụ tinh là kết quả của một con gà mái và gà trống giao phối, thì những quả trứng đều rất có thể trở thành một con gà con. Vày vậy, những người dân ăn chay theo phe cánh phản đối việc sát hại động vật hoàn toàn có thể không áp dụng trứng.

Ngược lại, giả dụ một quả trứng ko được thụ tinh với không có tác dụng trở thành cồn vật, đang được coi là thực phẩm chay với được coi là sản phẩm phụ từ động vật như sữa cùng bơ. Tuy nhiên, một số trong những tôn giáo khuyến khích nạp năng lượng chay, chẳng hạn như Ấn Độ giáo và đạo Jain, rất có thể không xem trứng là thực phẩm nạp năng lượng chay, từ đó cấm sử dụng.

Xem thêm: Top 10 Bộ Phim Học Trò Thái Lan Hay Nhất “Mọt Phim” Đừng Bỏ Lỡ


Dị ứng trứng gà

Ngoài những mối đon đả về đạo đức nghề nghiệp hoặc tôn giáo, các suy nghĩ về bồi bổ có ảnh hưởng đến ra quyết định tiêu thụ trứng vào chế độ ăn chay. Trứng là 1 trong những loại hoa màu vô cùng bổ dưỡng, với hơn 6 gram protein quality cao, cũng giống như một số vitamin với khoáng chất, trong một trái trứng lớn.

Trên thực tế, lòng đỏ trứng vẫn là giữa những nguồn choline tốt nhất trong những loại thực phẩm. Choline là một chất bổ dưỡng thiết yếu cần thiết cho tác dụng hoạt rượu cồn và sức khỏe của cơ thể. Một vài người nạp năng lượng chay rất có thể chọn chuyển trứng vào cơ chế ăn uống như một mối cung cấp dinh dưỡng rất cần thiết hoặc đơn giản và dễ dàng là thêm nguồn bổ sung cập nhật protein lúc việc không ăn mặn khuyến khích tránh áp dụng thịt với cá.

Mặt khác, trứng nhiều khi được coi là thực phẩm thiếu lành mạnh do hàm lượng cholesterol cao. Trong khi công dụng của các phân tích là láo lếu hợp, một số nghiên cứu vãn đã liên kết lượng cholesterol tiêu thụ với việc tăng lượng cholesterol trong máu.

Tuy nhiên, các phân tích cũng nhận định rằng cholesterol trong cơ chế ăn uống ko có contact đến nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim. Một đánh giá của những nghiên cứu cho biết thêm rằng nạp năng lượng trứng không làm tăng cholesterol ở ngay sát 70% cá thể nhưng dẫn cho tăng vơi cholesterol toàn phần với LDL ở những người dân nhạy cảm rộng với cholesterol trong chế độ ăn uống.


3. Chế độ ăn chay nào hoàn toàn có thể dung hấp thụ trứng

Trứng gà

Một số trường dùng đồ chay vẫn được cho phép tiêu thụ trứng. Dưới đó là một số phe cánh ăn chay khác biệt dựa trên việc họ thụ trứng cùng / hoặc sữa:

Lacto-chay: người dùng tránh trứng, thịt và cá nhưng có thể sử dụng sữaOvo-chay: kiêng thịt, cá với sữa nhưng hoàn toàn có thể sử dụng trứngLacto-ovo chay: kiêng thịt với cá nhưng được sử dụng trứng cùng sữa