Khám phá 14 kỳ quan thế giới cổ đại và hiện đại với những sự thật thú vị

      372

Vẻ rất đẹp kỳ vĩ của những kỳ quan lại thiên nhiên thế giới cổ đại và hiện đại chắc chắn là sẽ là 1 đề tài thú vị. Bạn có thể dành thời hạn để chia sẻ với bé nhỏ về những kỳ quan trái đất này trong số những ngày vào ngày cuối tuần hay khi con đang nghỉ học tập ở nhà.


Những kỳ quan lại của quả đât là kiến thức vốn quen thuộc gì với người lớn và số đông tất cả bọn họ đều trầm trồ thán phục trước vẻ đẹp mắt kỳ vĩ mà những công trình này sở hữu lại. Nếu bé bỏng cưng nhà bạn đặc biệt quan trọng yêu yêu thích sử học, thích tìm hiểu thế giới xung quanh, phía trên sẽ là 1 đề tài hết sức thú vị mà chúng ta cũng có thể chia sẻ cùng cùng đàm đạo với bé.

Bạn đang xem: Khám phá 14 kỳ quan thế giới cổ đại và hiện đại với những sự thật thú vị

Hãy thuộc Hello Bacsi coi tiếp những share dưới phía trên để biết thêm một trong những thông tin hữu dụng về 14 kỳ quan vắt giới để có dẫn dắt bé bỏng tìm phát âm về đề bài thú vị này nhé.

Khám phá 7 kỳ quan nhân loại cổ đại

1. Đại kim từ tháp Giza (Ai Cập)

*

Đây là kỳ quan trái đất cổ đại độc nhất còn tồn tại đến ngày nay trong những kỳ quan liêu của vắt giới. Kim từ Tháp được xây dựng trọn vẹn bằng sức fan với lực lượng lao động ước tính lên đến 800.000 người:

Đây là công trình xây dựng nhân tạo cao nhất của hành tinh suốt hơn 4 vạn vật thiên nhiên kỷ Tổng cân nặng của kim từ bỏ tháp được ước tính là 5,9 triệu tấn Đại kim trường đoản cú tháp Giza ban sơ được bao phủ bởi đá vôi tất cả độ láng cao. Lớp đá này vận động như một tấm gương đẩy đà phản xạ ánh sáng mạnh bạo để rất có thể nhìn thấy từ khía cạnh Trăng.

2. Kỳ quan nhân loại cổ đại: Tượng thần khía cạnh Trời Rhodes (Hy Lạp)

*

Tượng thần mặt Trời Rhodes được xây đắp vào cố gắng kỷ lắp thêm II trước Công nguyên với độ cao là 33m. Mặc dù nhiên, bức tượng phật này đã biết thành phá hủy vày một trận động đất diễn ra vào thời điểm năm 226 trước Công nguyên.

Đây là công trình có thời hạn tồn trên ngắn tuyệt nhất trong 7 kỳ quan quả đât cổ đại. Sau khi trận đụng đất làm vỡ bức tượng, các phần đổ vỡ liên tiếp nằm im cùng bề mặt đất trong gần 800 năm vì một lời sấm đã khiến cho những tín đồ Rhode sợ hãi rằng họ đã xúc phạm đến thần phương diện Trời và không dám xây dựng lại.

3. Đền thờ con gái thần Artemis (Thổ Nhĩ Kỳ)

*

Đền thờ phụ nữ thần Artemis được xây dừng tại tp Ephesus, một trong những thành phố cổ của Hy Lạp. Thành phố Ephesus (nay trực thuộc Thổ Nhĩ Kỳ), nằm cạnh sát bờ biển cả Aegea. Ngôi đền rồng này còn mang tên gọi khác là thường thờ Diana cùng được tạo ra từ đá cẩm thạch, do bản vẽ xây dựng sư Chersiphron và con là Metagenes xây dựng.


Ngôi đền nhiều năm 115m, rộng lớn 55m, bao gồm 120 cột đá, mỗi cột cao 20m và được biết cất giữ tương đối nhiều tác phẩm nghệ thuật tinh tế, trong các số ấy có tượng phật đồng của Amazon. Ngày nay, chỉ từ phần nền và một vài lao động chính của ngôi đền rồng được lưu giữ.

4. Một trong các 7 kỳ quan trái đất cổ đại: vườn treo Babylon

*

Hiện, những nhà sử học tập vẫn chưa thể khẳng định được vị trí đúng chuẩn của căn vườn xinh đẹp nhất này.

vườn treo Babylon là một trong công trình do vua Nebuchadrezzar II tạo năm 603 trước Công nguyên nhằm làm thỏa nỗi nhớ quê nhà xứ Medes của tín đồ vợ. Trong vườn cửa treo gồm một hệ thống đài xịt nước tất cả hai bánh xe pháo lớn liên kết với nhau bởi dây xích có gắn thùng gỗ. Khi bánh xe pháo quay, dây xích và thùng gỗ sẽ vận động để đưa nước ở một chiếc bể phía bên dưới lên bên trên cao với tưới nước cho cây.
*

Ngọn đèn biển Alexandria được một nhà thống trị người Hy Lạp trên Ai Cập tên là Ptolemy kiến thiết vào rứa kỷ lắp thêm III trước Công nguyên. Ngọn hải đăng được thực hiện như một đèn hiệu để các tàu vào vùng biển nguy khốn ra khỏi thành phố cảng Alexandria của ai Cập:

Ngọn hải đăng được vận hành bằng cách sử dụng lửa vào đêm hôm và gương đồng được tấn công bóng nhằm phản chiếu mặt trời vào ban ngày. Fan ta nói rằng ánh sáng từ ngọn hải đăng hoàn toàn có thể được nhận thấy từ khoảng cách 50km ngoài biển khơi. Yêu cầu mất gần 20 năm để hoàn thành ngọn hải đăng và đây được xem như là công trình tối đa thế giới trong vô số thế kỷ. Hiện vẫn chưa có ai khẳng định chắc chắc lý do công trình này bị tàn phá nhưng các người nhận định rằng rất có thể điều này liên quan đến một trận cồn đất.

6. 1 trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại: Tượng thần Zeus sống Olympia (Hy Lạp)

Tượng thần Zeus được xây dựng vào lúc thế kỷ vật dụng IV trước Công nguyên có độ cao 12m, rộng lớn 7, ở ở thành phố cổ Olympia.

Xem thêm: Tag: Sofm - Tổng Hợp Tin Tức Mới Nhất Của Sofm

bức tượng phật có các cụ thể trang trí được thiết kế bằng vàng cùng ngà voi. Nhiều nhà sử học tin rằng tượng thần Zeus đã có được chuyển cho Constantinople (nay là Istanbul) ngơi nghỉ Thổ Nhĩ Kỳ tuy thế sau đó cũng trở thành thiêu cháy vào lửa.

7. Lăng chiêu tập Mausoleum (Thổ Nhĩ Kỳ)

*


*

Mở đầu cho chuỗi kỳ quan cố gắng giới văn minh là Vạn Lý trường Thành. Đây là dự án công trình nhân sản xuất dài nhất cố gắng giới, trải lâu năm 6.400km, được chế tạo từ khoảng chừng thế kỷ thiết bị V trước Công nguyên để bảo đảm đất nước khỏi sự xâm lăng của các giang sơn khác.

công trình được kiến thiết dưới các triều đại nhưng phần lớn được xây cất trong thời nhà Minh. Người china có lời nói nổi tiếng: “Nếu không đi Vạn Lý ngôi trường Thành thì ko phải là 1 trong người bọn ông thực thụ”.

2. Một trong những 7 kỳ quan quả đât hiện đại: thành phố cổ Petra

*

Nói cho 7 kỳ quan nhân loại mới thì không thể không có được thành phố cổ Petra nằm tại vị trí Jordan là hà nội của vương quốc Nabataeans của vua Aretas IV (năm 9 trước Công nguyên – năm 40 sau Công nguyên).

Petra lừng danh với những kết cấu bằng đá, đặc biệt là ngôi đền cao 42m với phương diện tiền được va khắc bằng đá tạc màu hồng. Thành phố này có gần 600 dự án công trình kiến ​​trúc.

3. Tượng Chúa Cứu thay (Brazil)

*

Một trong những kỳ quan ráng giới tân tiến là bức tượng Chúa Jesus đứng bên trên đỉnh núi Corcovado tại thành phố Rio De Janeiro của Brazil, được xem như là một trong 7 kỳ quan trái đất mới. Tượng được dựng năm 1931 nhân thời cơ kỷ niệm 100 năm ngày Brazil độc lập:

Tượng cao 30m đứng bên trên bệ 7m. Đầu tượng nặng 35,6 tấn, cao 3,7m. Mỗi cánh tay nặng 9,1 tấn, khoảng cách giữa hai đầu ngón tay của bàn tay trái và phải là 23m. Bức tượng là một hình tượng của độc lập và lòng hiếu khách hàng của bạn dân Brazil.

4. Kỳ quan nhân loại hiện đại: pháo đài trang nghiêm Machu Picchu (Peru)

*

Khi nói tới bảy kỳ quan trái đất mới, cấp thiết không nói tới pháo đài Machu Picchu. Pháo đài Machu Picchu được xây dựng vào năm 1450 sau Công nguyên, tuy nhiên, sau đó, thành phố này đã bị bỏ hoang hàng trăm ngàn năm.

pháo đài trang nghiêm Machu Picchu UNESCO thừa nhận là di sản trái đất vào năm 1983. Đây là một trong những tàn tích lừng danh nhất của nền hiện đại Inca – nền thanh tao phát triển trẻ khỏe trong khu vực dãy núi Andes ở phía tây-nam Mỹ.
*

Chichen Itza là sản phẩm của nền sang trọng Maya, được xây dựng do một bộ tộc Itzáes trong nắm kỷ sản phẩm IX và trở nên tân tiến thành một thủ đô trong quần thể vực cho đến thế kỷ sản phẩm công nghệ XII:

Địa điểm được mệnh danh là 1 trong những trong 7 kỳ quan nỗ lực giới tiến bộ này chứa đựng vô số phong cách kiến trúc khác nhau như El Castillo (đền cúng của Kukulkan) và đền cúng của Warriors. Hiện nay tại, bắt đầu thực sự của người Itza vẫn còn là một túng thiếu ẩn.

6. Kỳ quan trái đất hiện đại: Đấu trường La Mã (Ý)

*

Một vào 7 kỳ quan gắng giới hiện đại – trường đấu La Mã hay có cách gọi khác là đấu ngôi trường Colosseum, là công trình kiến trúc được xây dựng vào năm 80 sau Công nguyên bên dưới thời trị bởi vì của nhà vua Titus Vespasian.

Để dứt đấu trường La Mã, một lực lượng 60.000 bạn đã được huy động. Đấu trường La Mã tất cả chiều cao lên tới mức 50m, lâu năm 189m, rộng 156m và 3 tầng ghế ngồi. Mặc dù nhiên, vào khoảng thời gian 207 sau Công nguyên, một vụ cháy nổ lớn đã hủy diệt tầng bên trên cùng.

7. Đền cúng Taj Mahal (Ấn Độ)

Đền Taj Mahal nghỉ ngơi Agra (Ấn Độ) là lăng mộ hầm hố do hoàng đế Mughal Shah Jahan mang lại xây dựng nhằm mục đích tưởng lưu giữ người vợ quá cố gắng thân yêu của bản thân mình – Mumtaz Mahal. Công trình bắt đầu được kiến tạo năm 1632 với mất khoảng 15 năm để hoàn thành, biến một trong số kỳ quan nhân loại mới ngày nay.

toàn bộ ngôi mộ được xây dựng bằng đá cẩm thạch, bao gồm 4 tháp, từng tháp cao hơn 13 tầng Taj Mahal là sự kết hợp của không ít phong phương pháp kiến trúc, gồm phong thái kiến trúc tía Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Hồi giáo.